ตร.ยัน ค้นตลาดใหม่ฯ ไม่มีใบสั่งทางการเมือง ปัดปมขัดแย้ง “สันธนะ”

วันนี้ ( 9 พ.ค.) พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยถึง กรณีจับกุมสินค้าผิดกฎหมาย ภายในตลาดใหม่ดอนเมืองว่า วันนี้ได้ตั้งทีมสอบสวนที่สโมสรตำรวจโดยใช้กำลังตำรวจกว่า 100 นาย ในการสอบปากคำผู้ค้าในตลาดใหม่ดอนเมือง 200 คน เพื่อหาพยานหลักฐานเอาผิด ผู้ที่เกี่ยวข้อง กับการขายสินค้าที่ผิดกฎหมาย หรือความผิด

กลุ่มผู้ค้าที่ตลาดใหม่ดอนเมือง นัั่งรอให้ปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภายในสโมสรตำรวจ

ในส่วนของผู้มีอิทธิพลเรียกรับผลประโยชน์ภายในตลาด หรือ มาเฟียเรียกเก็บค่าคุ้มครอง ซึ่งจะสอบเสร็จวันนี้ และหลังจากสอบปากคำจะรวบรวมข้อมูลทั้งหมด เพื่อนำไปสู่การออกหมายจับและยืนยันว่า จะดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา เอาผิดผู้เกี่ยวข้องทุกราย

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ให้สัมภาษณ์

ส่วนกรณีที่มีความขัดแย้งระหว่าง พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ปรึกษาตลาดใหม่ดอนเมือง หรือไม่นั้น พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ บอกว่า ไม่เคยทะเลาะหรือไม่มีคู่กรณีกับใคร สามารถพูดคุยกันได้ตามปกติ การดำเนินการตรวจค้นตลาดใหม่ดอนเมืองไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้ง เพราะตำรวจทำในรูปแบบของคณะพนักงานสอบสวน จึงไม่ได้รู้สึกกังวลหรือกดดันในการทำหน้าที่

พ.ต.ท.สันธนะ เดินทางเข้ายื่นเอกสารต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ

แม้ว่าวันนี้ พ.ต.ท.สันธนะ จะออกมาเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาลว่ามีข้อมูลเจ้าหน้าที่ของรัฐทุจริตต่อหน้าที่ ยินดีรับข้อมูลของ พ.ต.ท.สันธนะไว้ตรวจสอบ เจ้าหน้าที่รัฐคนดังกล่าวที่เรียกรับผลประโยชน์ ทั้งนี้ยอมรับว่าการทำงานที่ผ่านมาอย่างกรณีที่ตนเป็นหัวหน้าชุดปราบปรามสนามม้า อาจจะทำให้มีบุคคลหนึ่งบุคคลใดไม่พอใจในการปฏิบัติหน้าที่ก็เป็นได้ แต่ยืนยันว่าได้ทำไปตามกฎหมายเพื่อรักษาประโยชน์ของรัฐและประชาชน

รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวยังยืนยันอีกว่า การดำเนินการปราบปรามสินค้าผิดกฎหมายในตลาดใหม่ดอนเมือง เป็นการดำเนินการตามปกติของเจ้าหน้าที่รัฐ ไม่ได้มีใบสั่งทางการเมืองหรืออำนาจทางการเมืองเข้ามาแทรกแซงในการดำเนินการของทางเจ้าหน้าที่ แต่อย่างใด

keyboard_arrow_up