บุกพิสูจน์จุดทิ้งศพ 1 ในแก๊ง ตร.อุ้มรีดทรัพย์ ชัด ยิงที่อื่นโยนหมกป่า คาดฆ่าตัดตอน (คลิป)

จากกรณีแก๊งตำรวจพร้อมพวกรวม 7 คน ก่อเหตุอุ้มชาวบ้านไปยัดยาเสพติด แล้วรีดเอาทรัพย์หลายแสนบาท ในพื้นที่ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ล่าสุดจับกุมตัวคนร้ายได้แล้ว 2 ราย ซึ่งอีก 4 รายยังอยู่ระหว่างการเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุม โดยวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวนาย ประธาน ศรีจันทร์ หนึ่งในผู้ต้องหาแก๊งอุ้มรีดทรัพย์ นำตัวส่งฝากขังที่ศาลธัญบุรี โดยไม่มีญาติของผู้ต้องหาเข้ามาติดต่อเพื่อเข้าเยี่ยมหรือยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวแต่อย่างใด ส่วนอีกหนึ่งในผู้ต้องหาถูกฆ่าในหมู่บ้านประจันตคีรี จ.นครสวรรค์ ตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น (อ่าน: สภ.คูคต คุมผู้ต้องหา แก๊งตร.อุ้มรีดทรัพย์ ฝากขังผัดแรก เจ้าตัวสีหน้าเครียด ไร้เงาญาติโผล่ประกัน)

หมู่บ้านประจันตคีรี ต.นาขอม อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์

วันนี้ (8 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ที่หมู่บ้านประจันตคีรี ต.นาขอม อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ ซึ่งเป็นพื้นที่พบศพนายประสิทธิ์ อ่องเอี่ยม หนึ่งในผู้ต้องหาที่ร่วมกันอุ้มรีดทรัพย์ โดยจุดที่ทีมข่าวเดินทางมา เป็นเขตหมู่บ้านรอยต่อระหว่างจังหวัดนครสวรรค์-เพชรบูรณ์

นายทิศแดง ชูกอง ผู้ใหญ่บ้านประจันตคีรี

โดย นายทิศแดง ชูกอง ผู้ใหญ่บ้านประจันตคีรี ต.นาขอม ได้พาทีมข่าวไปยังจุดเกิดเหตุ ที่มีชาวบ้านแจ้งว่าพบศพผู้ต้องหารายดังกล่าว เมื่อเดินผ่านทางเข้าป่าชุมชนจากถนนเข้าไปไม่ไกล จะเห็นจุดที่พบศพได้ ซึ่งทีมข่าวพบว่า ยังคงมีกลิ่นจางๆ จากการเน่าของศพอยู่หลงเหลืออยู่ และรอบๆ จุดที่พบศพมีรอยล้อรถ คาดว่าคนร้ายขับรถขึ้นเนิน แล้วยิงนายประสิทธิ์ที่จุดนี้

รอยสีแดงจากรถ ที่เกี่ยวกับกิ่งไม้ ใกล้จุดพบศพ

อีกทั้งบริเวณต้นไม้ตามช่องแคบ ยังมีรอยของสีรถสีแดงที่ติดอยู่ ส่วนในละแวกจุดเกิดเหตุ พบว่าเป็นพื้นที่ป่าชุมชน และไร่มันสำปะหลัง ช่วงตอนกลางคืนจะมืดสนิท สังเกตพบเสาไฟฟ้าแต่ไม่มีไฟส่องสว่าง

นายทิศแดง ชูกอง ผู้ใหญ่บ้านประจันตคีรี พูดคุยกับผู้สื่อข่าว

นายทิศแดง เล่าว่า ตนเองได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่เข้าไปหาของป่า เก็บเห็ดที่เนินเขา ว่าเจอศพอยู่ในป่าชุมชน ตนเองจึงเข้ามาดูที่เกิดเหตุ จนกระทั่งเจอศพตามที่ขาวบ้านบอก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาดูที่เกิดเหตุ โดยขณะที่ตนเองมาถึงนั้นพบว่าสภาพศพของนายประสิทธิ์ นอนคว่ำหน้า ไม่สวมเสื้อผ้า คาดว่าตายมา 4-5 วันแล้ว จึงมาพบศพในวันที่ 3 พ.ค. สภาพศพเริ่มเน่า ขึ้นอืด และส่งกลิ่นเหม็นด้วย ทั้งนี้ ผู้ตายไม่ใช่คนในพื้นที่ แต่น่าจะเป็นการลวงหรือนำมาฆ่าที่ป่าแห่งนี้ ส่วนกล้องวงจรปิดบริเวณนี้ค่อนข้างหาได้ยาก เพราะเป็นชุมชนและสวนป่า ซึ่งวันเกิดเหตุก็ไม่มีชาวบ้านคนใดพบเห็นหรือได้ยินเสียงปืน เนื่องจากตรงกับตอนที่ฝนตกด้วย

จุดที่พบศพ

นายทิศแดง ยังตั้งข้อสังเกตว่า ถ้าคนในชุมชนเป็นคนลงมือก่อเหตุ คาดว่าคงจะนำศพไปทิ้งในป่าที่ลึกว่านี้ หรือคงเป็นจุดอื่น แต่จากลักษณะพฤติกรรม คาดว่าวันที่คนร้ายฆ่านายประสิทธิ์ คงเห็นเป็นป่ารกทึบ จึงนำศพไปทิ้งจุดนี้

บุญยืน สูญน่อม หรือ ป้าบุญ ชาวบ้านในชุมชน

ทั้งนี้ ห่างจากจุดเกิดเหตุออกไปประมาณ 700 เมตร มีบ้านของประชาชนตั้งอยู่ ติดกับเขตป่าชุมชน ทีมข่าวจึงเดินทางไปสอบถามเหตุการณ์ในวันดังกลาว โดยนางบุญยืน สูญน่อม หรือ ป้าบุญ บอกกับทีมข่าวว่า บ้านของตนเองอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุมากนัก แต่ก็ไม่ได้ยินเสียงอะไร ส่วนรถที่วิ่งผ่านไปมา ก็เป็นปกติอยู่แล้ว จึงไม่รู้ว่ารถคันไหนจะเป็นรถคนร้าย ประกอบกับละแวกนี้พอตกเย็นประมาณ 18.00 น. ก็จะมืดและไม่มีคนผ่านแล้ว

ทั้งนี้ ในวันที่เจ้าหน้าที่เจอศพ ป้าบุญ บอกว่า ตนเองก็ไม่ได้เข้าไปดูจุดเกิดเหตุ เพราะเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้เข้าไป เพียงแต่บอกกับชาวบ้านว่าศพเริ่มเน่าและส่งกลิ่น แต่ส่วนตัวเชื่อว่า คนที่ตายไม่ใช่คนในพื้นที่แน่นอน เพราะจากข้อมูลที่ได้รับจากตำรวจก็ไม่ใช่คนที่ชาวบ้านจะรู้จัก ขณะเดียวกัน ตอนนี้ทุกคนเริ่มกลัว และไม่กล้าไปหาขอป่า หาเห็ดแถวนั้น แต่เลี่ยงไปหาที่จุดอื่นแทน เพราะทุกคนกลัว ”ผีนายประสิทธิ์”

ทั้งนี้พบว่า จ.นครสวรรค์ เป็นบ้านเกิดของ นายประทาน ศรีจันทร์ บอย หนึ่งในผู้ต้องหาคดีอุ้มรีดทรัพย์ ที่ตำรวจจับกุมตัวได้รายล่าสุด จะเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของนายประสิทธิ์ หรือไม่นั้น ทีมข่าวเดินทางมาที่หมู่บ้านสายลำโพงกลาง หมู่ที่ 2 ต.สายลำโพง อ.ท่าตะโก ซึ่งเป็นที่อยู่ตามบัตรประชาชนของนายประทาน

นายธรรมนูญ แพจัน ผู้ใหญ่บ้านสายลำโพงกลาง

นายธรรมนูญ แพจัน ผู้ใหญ่บ้านสายลำโพงกลาง ได้พาทีมข่าวเดินทางไปยังจุดที่เคยเป็นบ้านของนายบอย และได้ยืนยันกับทีมข่าวว่า นายบอย ได้ย้ายออกจากหมู่บ้านไปแล้วเกือบ 20 ปี ซึ่งขณะที่นายบอยอายุ 12-13 ปี มีนิสัยดี ไม่สุงสิงกับใคร ไม่เคยเห็นว่าไปทะเลาะกับใคร เพราะพ่อแม่ของบอยก็ไม่วุ่นวายกับใครเช่นกัน หลังจากที่นายบอย และแม่ ย้ายออกไปก็ไม่เคยกลับมาอีก โดยครอบครัวของนายบอย เป็นครอบครัวที่ทำอาขีพเกษตร และค้ายาเสพติดไปด้วย

พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการ ตำรวจภูธรภาค

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการ ตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีว่า ตำรวจที่เกี่ยวข้องอีก 3 นายยังไม่มีการมามอบตัวแต่อย่างใด แต่อยากให้ประชาชนอดใจรอ ใกล้จะได้ตัวผู้ต้องหาทั้งหมดแล้ว และไม่เกิน 2 วัน คดีจะคลี่คลายอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องการตายของ นายประสิทธิ์ จะเกี่ยวข้องกับการถูกฆ่าปิดปาดหรือไม่นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเปิดเผยให้ทราบภายหลัง

keyboard_arrow_up