“มะปราง” ยัน “บีเคิฟ” ไม่ใช่ธุรกิจแชร์ลูกโซ่ ยอมรับผิดแทนตัวแทนจำหน่าย รู้เท่าไม่ถึงการณ์ใช้คำโฆษณาเกินจริง

วันที่  8 พ.ค. 61 นางสาววิรากานต์ เสณีตันติกุล หรือ มะปราง ดารานักแสดงชื่อดัง เจ้าของบริษัท 99 newone จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารเสริมลดน้ำหนัก ยี่ห้อบีเคิฟ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ ผู้กำกับการ ชกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ บก.ปคบ พร้อมนำหลักฐานการจดทะเบียนการจัดตั้งบริษัท การขึ้นทะเบียนกับ อย. รูปภาพการทำโฆษณาของบริษัท เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจและชี้แจงในข้อสงสัยที่สังคมสงสัยก่อนหน้านี้

นางสาววิรากานต์ เสณีตันติกุล หรือ มะปราง ดารานักแสดงชื่อดัง

โดยมะปราง บอกว่าวันนี้ตนเดินทางเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในฐานะที่ตนเป็นกรรมการของบริษัท ถือหุ้น 98% จึงนำเอกสารเข้ามาแสดงความบริสุทธิ์ใจ พร้อมยืนยันว่าผลิตภัณฑ์บีเคิฟมีการขอขึ้นทะเบียนกับ อย.ถูกต้อง และมีใบตรวจจากห้องแล็บเอกชนยืนยันว่าไม่มีสารอันตรายในผลิตภัณฑ์ ขณะนี้มี 2 ประเด็นที่สังคมสงสัย ว่าบริษัทมีการทำธุรกิจแบบแชร์ลูกโซ่ ตนยืนยันว่าไม่ได้ทำธุรกิจแบบแชร์ลูกโซ่แน่นอน บริษัทมีตัวแทนจำหน่ายทั้งหมด 18 คน ซึ่งทุกคนมีการพูดคุยกับมะปรางโดยตรงตลอด มีการรับสินค้าไป แล้วก็จบ หลังจากนั้นตัวแทนไปดำเนินการอย่างไรต่อ ตนก็ไม่ทราบ ตนได้ส่งเอกสารการดำเนินธุรกิจไปยัง สคบ.แล้ว

นางสาววิรากานต์ นำเอกสารเข้าชี้แจง

ส่วนอีกประเด็น คือการโฆษณาโดยใช้คำเกินจริงนั้น ยอมรับว่าตัวเองเป็นผู้ประกอบการใหม่ และตัวแทนก็เป็นรายใหม่ด้วยกันทั้งหมด ทำให้ตัวแทนบางรายอาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ มีการนำรูปของมะปราง และเบลล่า ราณี แคมเปน ซึ่งเป็นหุ้นส่วนร่วมกับมะปราง ไปตัดต่อและใช้คำโฆษณาที่เกินจริง ซึ่งยืนยันว่าที่ผ่านมาทางเพจเฟซบุ๊กหลักของบริษัทไม่เคยโฆษณาเกินจริง สามารถตรวจสอบได้ทั้งหมด ทั้งนี้ได้ทำการตักเตือนโดยการส่งหนังสือไปยังตัวแทนที่ทำผิดแล้ว และโพสต์เตือนในเฟซบุ๊กแล้ว หากยังพบการกระทำผิดอีก ก็จะตัดสิทธิ์ในการจำหน่ายต่อไป โดยขณะนี้ตนในฐานะกรรมการบริษัทก็พร้อมยอมรับผิดแทนในสิ่งที่ตัวแทนอาจทำผิดพลาดไป และพร้อมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

นางสาววิรากานต์ นำเอกสารเข้าชี้แจงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขณะที่ พ.ต.ท.อภิชัย ไลออน รองผู้กำกับการ กองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ บก.ปคบ กล่าวว่าหลังจากสอบปากคำ จะนำไปตรวจสอบว่ามีการโฆษณาเกินจริงหรือไม่ โดยจะต้องส่งข้อมูลไปยัง อย.ให้ช่วยตรวจสอบ หากมีความผิดก็จะเรียกเข้ามาพบพนักงานสอบสวนอีกครั้ง

keyboard_arrow_up