ลุงขับสองแถว น้อยใจเมียหนีออกจากบ้าน คิดสั้นกระโดดสะพาน กู้ภัยคว้าตัวทัน

วันนี้ (8 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ด จังหวัดชลบุรี พร้อมกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ รีบรุดไปบริเวณสะพานลอยคนเดินข้าม หน้าวิทยาลัยสารพัดช่าง ถนนสุขุมวิท หมู่ 5 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งมีคนจะกระโดดสะพานลอยฆ่าตัวตาย

นายประสิทธิ์ กำลังจะกระโดดสะพานลอย

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบนายประสิทธิ์  อายุ 51 ปี ชาวบ้าน ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี มีอาชีพขับรถสองแถว สายหนองมน – ชลบุรี กำลังยืนอยู่ขอบสะพานลอยด้านนอกถนนอย่างน่าหวาดเสียว ตำรวจและกู้ภัยฯ พยายามพูดคุยถ่วงเวลา สอบถามถึงสาเหตุการคิดสั้น นายประสิทธิ์ ได้แต่นิ่งเงียบ

นายประสิทธิ์ กำลังจะกระโดดสะพานลอย

จากนั้น กู้ภัยฯ และพลเมืองดี ฉวยโอกาสขณะนายประสิทธิ์เผลอ คว้าตัวเอาไว้ได้ และรีบช่วยกันดึงตัวออกจากจุดเสี่ยงบนสะพานลอย จนอยู่ในที่ปลอดภัย

เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ นายประสิทธิ์

จากการสอบถามเบื้องต้น ได้ความว่า นายประสิทธิ์มีอาชีพขับรถสองแถว อาศัยอยู่กับภรรยา แต่ช่วงหลังภรรยาได้แอบไปอยู่ในพื้นที่แหลมฉบัง และบอกว่าซื้อบ้านอยู่ที่แหลมฉบังแล้ว แต่ตนไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน โทรไปก็ไม่รับโทรศัพท์ จึงน้อยใจ ไม่อยากมีชีวิตอยู่

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้คุมตัวไปที่ สภ.เสม็ด เพื่อให้สงบสติอารมณ์ และทำการตรวจฉี่หาสารยาเสพติด และได้เตือนสติว่าอย่าทำเช่นนี้อีก ก่อนจะปล่อยตัวไปหลังจากมีสติดีแล้ว

keyboard_arrow_up