ระทึก! พบศพชายถูกยิงดับคาป่า ใกล้จุดลอบสังหาร “กำนันม้ง”

วันที่ 8 พ.ค. 61 พ.ต.อ.ภาสกร ณ พิกุล ผกก.สภ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่ทหารร้อย ทพ.3106 ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตภายในป่าพื้นที่ชายแดนไทย-สปป.ลาว เขตหมู่บ้านศิลาแดง หมู่ 16 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบว่าจุดเกิดเหตุเป็นหมู่บ้านที่จะไปทางดอยผาตั้งโดยพบศพชาย 1 คน ทราบชื่อต่อมาว่านายสุรินทร์ จันทรา อายุ 38 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 ต.ศรีดอนชัย อ.เชียงของ จ.เชียงราย สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนจากการตรวจสอบบาดแผลคาดว่าเกิดจากปืนลูกซองยาวเข้าที่แผ่นหลังเป็นแผนพรุนเสียชีวิตคาที่

โดยจากการตรวจสอบศพพบว่าเสียชีวิตนอนยาวไปตามทางเดินเท้าในป่าห่างจากหมู่บ้านเล็กน้อย โดยสวมเสื้อแขนยาวสีเทาและดำขอบแดง กางเกงยีนส์และรองเท้าผ้าใบสีแดงขาว สภาพนอนคว่ำหน้ากับพื้นคาดว่าถูกคนร้ายยิงเข้าที่กลางหลังโดยไม่มีทางหลบเลี่ยงได้ทัน ส่วนบริเวณโดยรอบไม่พบผู้ใดและไม่พบร่องรอยการต่อสู้ใดๆ จึงได้ประสานแพทย์โรงพยาบาลเวียงแก่นและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ไปร่วมกันตรวจสอบศพ

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายถูกยิงจนเสียชีวิตไปแล้วก่อนพบศพไม่ต่ำกว่า 5-6 ชั่วโมง โดยคาดว่าเสียชีวิตในเวลาประมาณ 02.00 น.ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบเบาะแสคนร้าย และอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลหลักฐานต่างๆ รวมทั้งยังไม่อาจระบุว่าเกี่ยวข้องกับคดีคนร้ายยิงถล่มรถยนต์ของนายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต อายุ 54 ปีกำนัน ต.ปอ ขณะขับรถผ่านบ้านร่มฟ้าทอง หมู่ 18 ต.ปอ ไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุล่าสุดนี้มากนักเมื่อวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมาจนทำให้นายทวีศักดิ์บาดเจ็บสาหัสพร้อมกับลูกชายวัย 3 ขวบ ส่วนภรรยาและลูกสาววัย 5 ขวบเสียชีวิตคาที่หรือไม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบเพื่อคลี่คลายคดีต่อไป

keyboard_arrow_up