ตลาดใหม่ดอนเมืองเริ่มคึกคัก พ่อค้า-แม่ค้า เริ่มเปิดร้านมากขึ้น แต่ยังกังวลจะถูกยึดคืน

บรรยากาศตลาดแอร์พอร์ต หรือตลาดใหม่ดอนเมือง ซึ่งเป็นตลาดขายส่งเครื่องสำอางค์ และผลิตภัณฑ์เสริมความงามแบบครบวงจร ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ (8 พ.ค. 61) เริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังตำรวจหยุดเข้าตรวจค้น เริ่มมีพ่อค้า-แม่ค้า มาเปิดร้านเพิ่มมากขึ้น แต่ส่วนใหญ่ยังมีความกังวลว่า หลังจากนี้จะมีปัญหาอะไรตามมาอีกหรือไม่ และกลัวว่า ลูกค้าที่มาซื้อของ จะไม่เชื่อมั่นในสินค้าที่วางจำหน่ายหลังจากนี้ เพราะข่าวที่ออกไปตลอด 6 วันที่ผ่านมา ตำรวจสามารถยึดผลิตภัณฑ์ที่ผิดกฎหมายไปได้กว่า 320,000 ชิ้น

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี มีโอกาสพูดคุยกับ แม่ค้าขายส่งเครื่องสำอางค์ ร้านหนึ่ง บอกว่า หลังต้องปิดร้านเพราะมีการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ถึง 4 วัน เมื่อวานนี้เปิดร้านวันแรก ก็เริ่มกลับมาขายดีอีกครั้ง เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาซื้อของเพื่อนำไปขายต่อเริ่มไม่เหลือสินค้าให้ขายแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่สินค้าภายในร้าน จะเป็นพวกเครื่องสำอางค์ ที่มีตัวแทนจำหน่ายของบริษัท นำมาเสนอขาย โดยร้านของตนเองถูกตรวจค้นไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และถูกยึดสินค้าไปบางส่วน เช่น สบู่ ที่มีความผิดเรื่องของที่อยู่การผลิตบนสลากไม่ตรงกับสถานที่จดแจ้ง โดยลูกค้าส่วนใหญ่ที่เข้ามาซื้อสินค้าในร้าน ก็เข้าใจและเห็นใจ

แม่ค้ารายนี้ ยอมรับว่า ยังมีความกังวลใจอยู่บ้าง เรื่องของพื้นที่ขายของ ที่ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะยึดหรือไม่ยึดคืน และใครจะเข้ามาเป็นผู้บริหารตลาดนี้ต่อ เนื่องจากที่นี่เป็นที่ทำมาหากินมานานหลายสิบปีแล้ว พร้อมยืนยันไปถึงลูกค้าทุกคนว่า สามารถเข้ามาซื้อของไปขายได้เหมือนเดิม และสินค้าทุกชิ้นที่วางขายหลังจากนี้ มีแต่ของที่ถูกต้อง และสามารถตรวจสอบได้

ทีมข่าวโทรศัพท์สอบถามไปยัง พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล เผยถึงกรณีที่เตรียมจะแจ้งความกลับ 3 นายพลตำรวจที่เกี่ยวข้องกับการบุกค้นตลาดใหม่ดอนเมืองในความผิดคดีอาญาว่า อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน และรอดูท่าทีหลังจากนี้ เนื่องจากเป็นการเข้าตรวจค้นในยามวิกาล นอกเหนือจากที่ระบุในหมายค้น ส่วนหลังจากนี้จะยัง ดำรงตำแหน่งเป็นประธาน ที่ปรึกษา บริษัทพัฒนาตลาดใหม่ดอนเมืองอยู่หรือไม่ อยู่ที่การตัดสินใจของนายสุชาติ โชว์วิวัฒนา ซึ่งเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในการเช่าที่ดินโดยตรงจากกรมธนารักษ์

ขณะที่ภายในตลาดใหม่ดอนเมือง วันนี้ยังมีการตั้งศูนย์รักษาความปลอดภัย อยู่ในบริเวณที่เคยเป็นศูนย์ปฏิการส่วนหน้าเก่า ซึ่งเป็นการวางกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลความเรียบร้อย ภายในตลาด และป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายขึ้นหลังจากนี้

ทางด้าน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (รองผบช.ทท.) เปิดเผย ถึงความคืบหน้าการเข้าตรวจค้นตลาดใหม่ดอนเมืองว่า การตรวจค้นสิ้นสุดแล้ว สำหรับการดำเนินคดีกับผู้มีอิทธิพล เรียกเก็บค่าคุ้มครองหรือรีดไถ่ ตำรวจจะเร่งดำเนินการตรวจสอบโดยเร็วที่สุด พร้อมระบุ หากมีการพาดพิงถึง พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการสันติบาล 2 ในฐานะที่ปรึกษาตลาดฯ ก็จะต้องเชิญมาสอบปากคำอย่างแน่นอน โดยยอมรับ จากการตรวจค้นสำนักงานออฟฟิศพบทั้งนามบัตรของ พ.ต.ท.สันธนะ และเอกสารสำคัญหลายอย่างซึ่งเป็นประโยชน์ โดยขอให้ประชาชนมั่นใจการทำงาน เพราะจะดำเนินการตรวจสอบอย่างตรงไปตรงมาไม่ช่วยเหลือคนผิดอย่างแน่นอน

keyboard_arrow_up