โจรหิ้วถังน้ำมันบุกจี้ธนาคาร สุดท้ายเจอรวบ อ้างหาเงินเลี้ยงลูก (คลิป)

วันนี้ 7 พ.ค. 61 เวลา 15.30 น.เกิดเหตุชายเก็บของเก่าลักษณะเมากาว ถือถังบรรจุน้ำมันเบนซินบุกธนาคารกรุงเทพฯ สาขาเนินเต็ง เลขที่ 74 / 23 หมู่ 6 ต.บ้านสวน อ.เมืองจ.ชลบุรี ขอเงิน 1 ปึกจากพนักงาน โดยขู่ว่าจะใช้น้ำมันเบนซินราดทั่วธนาคาร ก่อนเตรียมจุดไฟ แต่คนขับรถและเจ้าหน้าที่รปภ.ธนาคารเห็นเข้า เข้ารวบตัวไว้ได้ทัน โดยคนร้ายอ้างว่าไม่มีเงินใช้ ปล้นเพื่อนำไปเลี้ยงลูก 4 คน

ร.ต.อ.กุลธวัช รวมจิตร รอง สว.( สอบสวน ) สภ.เมืองชลบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 10 นาย เข้าตรวจสอบเมื่อไปถึงพบนายสมพร จิตจำนง อายุ 48 ปี อาชีพเก็บของเก่า นั่งอยู่ที่พื้น พร้อมเงินสดจำนวน 102,000 บาท ใกล้กันพบถังบรรจุน้ำมันเบนซินขนาด 5 ลิตรวางอยู่ รอบๆ บริเวณมีรอยน้ำมันเบนซินที่นายสมพรราดไว้ ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว และบริเวณช่องเบิกเงินหมายเลข 3 กระจกแตกลงมาเกลื่อนพื้น

จากการสอบสวน นายจารึก เสมอวงศ์ อายุ 49 ปี พนักงานขับรถของธนาคาร กล่าวว่า เหตุเกิดขณะธนาคารใกล้ปิดทำการ ตนพร้อม รปภ.ก็เดินขึ้นมาดูความเรียบร้อย ก็เห็นนายสมพร คนร้ายเดินหิ้วถังแกลลอนบรรจุน้ำมันเบนซินเดินมาหน้าเคาน์เตอร์ พร้อมกับพูดว่าขอเงิน 1 ปึกได้มั้ย แต่พนักงานหญิงธนาคารไม่มีใครให้ จากนั้นนายสมพร ได้เปิดฝาถังแกลลอนน้ำมันแล้วราดไปทั่วบริเวณ ในมือถือไฟแช็กไว้ด้วย และได้กระโดดข้ามเคาน์เตอร์ช่องที่ 3 ไปคว้าเอาเงินที่วางอยู่ 1 ปึกแล้วข้ามกลับมา ตนจึงฉวยโอกาสกระชากร่างและคุมตัวเอาไว้ได้  โดยมี รปภ.ช่วยกัน หลังจากนั้นตำรวจก็เดินทางมา

น.ส.ปวริศา สมบูรณ์ทรัพย์ พนักงานธนาคารช่องที่ 3 ได้เปิดเผยพร้อมกับให้ดูภาพจากโทรศัพท์มือถือที่ถ่ายไว้ได้ตอนคนร้ายปีนข้ามมา โดยคนร้ายเดินมาบอกว่าขอเงิน 1 ปึก แต่ดูแล้วเหมือนคนเมาอะไรสักอย่าง ตนเห็นท่าไม่ดีก็เลยกดปุ่มสัญญาณขอความช่วยเหลือดังกล่าว

ตรวจสอบที่หน้าธนาคารพบรถ จยย.พ่วงข้าง ยี่ห้อฮอนด้า เทน่า สีดำ ชมพู ทะเบียน ล 1224 ชลบุรี ของนายสมพรจอดอยู่ในรถมีถุงปุ๋ยใส่ขวดพลาสติกและกระป๋องกาว 1 กระป๋อง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายสมพรไปสอบสวนต่อที่ สภ.เมืองชลบุรี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up