‘ครูพลาม’ ปัดฮุบเงินบริจาคโครงการวิ่งเพื่อทหารชายแดนใต้ ยันวิ่งต่อแม้กายเจ็บ (คลิป)

จากกรณี ‘ครูพลาม’ หรือนายพลาม พรมจำปา ผู้อำนวยการสถาบันมัชฌิมาการต่อสู้และอดีตครูฝึกหน่วยรบพิเศษ ที่ได้ออกวิ่งในโครงการ ‘วิ่ง 3,500,000 ก้าว นักรบเพื่อนักรบ’ จาก อ.แม่สาย จ.เชียงราย ไปยังอ.เบตง จ.ยะลา เพื่อรับบริจาคเงินช่วยเหลือทหารใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และล่าสุด มีเพจเฟซบุ๊กชื่อดังเพจหนึ่ง ออกมาเปิดเผยว่า ครูพลามหยุดวิ่งกระทันหัน และเปลี่ยนบัญชีรับเงินบริจาคจากบัญชีของมูลนิธิฯ เป็นบัญชีส่วนตัวของตนเองนั้น

ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถาม ครูพลาม กล่าวว่า ตอนนี้ไม่มีการหยุดวิ่งแต่อย่างใด โดยโครงการนี้เป็นการร่วมมือกับ 2 มูลนิธิคือมูลนิธิหอศิลป์ครูจูหลิง และมูลนิธิลือชาพะเยา โดยตกลงว่าจะเปิดบัญชีรับบริจาคในชืื่อของมูลนิธิลือชาพะเยา ต่อมาเกิดปัญหาว่าจุดแวะพักตามระยะทางที่เป็นศูนย์ราชการไม่สามารถเข้าใช้ได้ จึงได้พูดคุยกัน ยืนยันว่าจะดำเนินโครงการต่อไป โดยเปลี่ยนจุดเริ่มต้นจากอ.แม่สาย เป็นที่มูลนิธิหอศิลป์ครูจูหลิง จ.เชียงราย ปลายทางที่บ้านพักครูจูหลิงที่จ.นราธิวาส และบริจาคเข้าบัญชีมูลนิธิหอศิลป์ครูจูหลิงแทน ซึ่งตนเห็นว่าไม่เป็นไปตามตกลง และยังมีชื่อมูลนิธิิลือชาพะเยาเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่ จึงตัดสินใจเปิดบัญชีใหม่เป็นชื่อของตัวเอง ยืนยันว่าเงินบริจาคทั้งหมดจะมอบให้กับทหารชายแดนภาคใต้เช่นเดิม ไม่มีการเอาเข้ากระเป๋าส่วนตัวแน่นอน

ทั้งนี้ได้มีจดหมายยกเลิกโครงการ ‘วิ่ง 3,500,000 ก้าว นักรบเพื่อนักรบ’ ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วจากร้อยโทเทพพนม ข่มอาวุธ โดยระบว่าผู้วิ่งไม่ปฏิบัติตามข้อตกลงที่คณะกรรมการระบุไว้ มีการเปลี่ยนเส้นทางวิ่งและเลขบัญชีกระทันหัน ล่าสุดครูพลามวิ่งถึงอ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี เรียบร้อยแล้ว โดยมีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า แต่ยืนยันว่าจะวิ่งต่อไป

keyboard_arrow_up