พ่อแม่ช้ำ พาลูกหาหมอแต่ห้องฉุกเฉินปิด! รอนาน 2 ชม. ขาดใจตายคารพ. (คลิป)

จากกรณีโลกออนไลน์ที่ได้มีการแชร์เรื่องราวสะเทือนใจ ด.ญ.น้องกวาง วัย 2 ขวบ มีอาการป่วยไข้ขึ้นสูงพ่อแม่นำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว จ.สระแก้ว เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 3 พ.ค. 61 แพทย์ระบุผู้ป่วยยังอาการไม่ถึงขั้นช็อกให้กลับไปรอดูอาการที่บ้าน กระทั่งตกดึกวันเดียวกันเด็กมีอาการทรุดหนัก จึงได้นำกลับมา รพ.อีกครั้งเวลาตี 5 ของวันที่ 4 พ.ค. 61 แต่ จนท.รพ.เวรเปลได้แจ้งว่าตึกอุบัติเหตุปิด ให้ไปทำประวัติตึกถัดไปและก็ไม่สามารถเข้าไปยังตึกอุบัติเหตุได้เพราะประตูถูกปิดเข้ารหัส จึงนำน้องกวางมาเช็ดตัวรอนาน 2 ชั่วโมง จนกระทั่งมีผู้ป่วยรายอื่นเข้าไปยังตึกอุบัติเหตุได้ จึงรีบนำน้องเข้าไปรักษาซึ่งเด็กได้ช็อกตาค้างอาการหนักแล้ว และแพทย์ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้ทัน สร้างความเสียใจและไม่พอใจกับพ่อแม่และญาติของผู้เสียชีวิต จึงได้เรียกเรียกร้องขอความเป็นธรรมและทาง รพ.ได้ออกมาแถลงรับผิดกับเหตุการณ์ดังกล่าวว่าเกิดจากความผิดพลาดของทาง รพ.จริง ซึ่งจะเยียวยาในวงเงิน 4 แสนบาท

ความคืบหน้าต่อมาเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 6 พ.ค. 6 ที่งานศพของน้องกวาง ที่บ้านพัก บ้านคลองยาง ม. 7 ต.ห้วยโจด อ.วัฒนานคร ห่างจากโรงพยาบาลประมาณ 10 กม. มีเหล่าญาติพี่น้องมาอยู่ร่วมพิธีจำนวนมากและพ่อแม่น้องกวางโดยเฉพาะยายยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ เนื่องจากเป็นหลานคนแรกของครอบครัว ประกอบกับมีความน่ารักน่าเอ็นดูชอบยิ้มเลี้ยงง่าย

น.ส.สุพรรษา สีชมพู แม่ของน้องกวางผู้เสียชีวิต กล่าวว่า จัดงานศพอย่างเรียบง่าย 2 คืนที่ผ่านมามีแพทย์จากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้วนำพวงหรีดมามอบให้ 1พวง และเงินทำบุญใส่ซองถวายพระ 2,000 บาท ยืนยันว่าจะเก็บศพน้องเอาไว้ที่วัดคลองยางอยู่ฝั่งตรงข้ามกับบ้านพักจนถึงวันที่ 7 พ.ค. 61 โดยจะยังไม่ทำการเผาจนกว่าเรื่องจะจบเรียบร้อย

ด้านนายพรชัย  ทัดละมัย อายุ 31 ปี พ่อน้องกวางกล่าวว่า ตนพร้อมญาติได้ไปลงบันทึกประจำวันตามที่ จนท.ตำรวจตามตัวให้ไปแจ้งความได้ ก็เดินทางไปทันทีพร้อมหนังสือรับรองการตายของลูกสาว ที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ระบุว่า เสียชีวิต จากสาเหตุ ติดเชื้อในระบบทางเดินอาหาร ลงวันที่ 4 พ.ค. 256 พร้อมข้อความแถลงข่าวของ ผู้อำนวยการฯ รพ.แถลงที่ รพ.ว่าทาง รพ.รับผิดชอบและจะเยียวยาชดใช้เป็นเงินจำนวน 4 แสนบาท ในระยะเวลาไม่เกิน 1 เดือน

ขณะเดียวกันนายสมชาย  แก้วสุทธิ นายกสมาคมคุ้มครองสิทธิภาคประชาชน จ.สระแก้ว ได้เดินทางไป สภ.เมืองสระแก้ว เพื่อติดตามคดีกับ ร.ต.ท.อำนาจ เจริญสุข พนักงานลงบันทึกประจำวัน สภ.เมืองสระแก้ว แจ้งว่าน.ส.สุพรรษา สีชมพู แม่ของผู้เสียชีวิตได้นำหลักฐานการเสียชีวิตของลูกสาวมาลงบันทึกประจำวันไว้ว่าเสียชีวิตเพราะสาเหตุใด และ รพ.ได้ออกแถลงรับผิดว่าจะชดเชยค่าเสียหายจำนวนเงิน 4 แสนบาทตามแถลงไปโดยเร็ว พร้อมกับจะดูแลกรณีนี้อย่างเต็มที่เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก

keyboard_arrow_up