สาวสะอื้น ขอลิงคืน โอดเลี้ยงดูรอดตาย กลับโดนจับ – ขอบคุณคนช่วยคดี รู้สึกไม่โดดเดี่ยว (คลิป)

จากกระแสโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์ หลังสาวใจบุญช่วยเหลือลิงบาดเจ็บ 2 ตัว และนำมาดูแล แต่ถูกเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ดำเนินคดีครอบครองสัตว์ป่าโดยไม่รับอนุญาต พร้อมทั้งเสียเงินประกันตัวเองกว่า 60,000 บาท

นางลักขณา ชลานนท์ไฟศาล โพสต์คลิปวิดีโอเล่นกับลิง

วันนี้ (6 พ.ค.61) นางลักขณา ชลานนท์ไฟศาล อายุ 45 ปี ที่ตกเป็นผู้ต้องหาเสี้ยงสัตว์โดยไม่ได้รับอนุญาต เปิดใจทั้งน้ำตาว่า เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ได้รับการติดต่อจากหญิงสาวรายหนึ่งว่า เลี้ยงลิงตาบอด 2 ข้างไม่ไหว ด้วยความสงสาร เนื่องจากลิงตัวหนึ่งตาบอดใกล้ตาย ตนจึงตัดสินใจไปรับมาเลี้ยงจากวัดแห่งหนึ่งย่านปทุมธานี จึงตั้งชื่อว่า “เจ้าจ๋อ”

นางลักขณา ชลานนท์ไฟศาล อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาเสี้ยงสัตว์โดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่วนอีกตัวชื่อ “เจ้าแสบ” ตนนำมาเลี้ยงเมื่อ 1 เดือนก่อน โดยมีคนมาบอกตนว่า เห็นลิงถูกจับ และล่ามโซ่อยู่ที่วัดหนองคอกหมู จังหวัดระยอง โดนล่ามโซ่จนตัวลิงเป็นบาดแผล ทั้งยังโดนถอนเขี้ยวทิ้ง มีพฤติกรรมชอบขู่เด็กๆ เนื่องจากเด็กมักจะเอาหินไปขว้างใส่ลิง ตนสงสารจึงนำมาเลี้ยงดู ด้วยความรักและผูกพัน

หลังจากนั้น เมื่อวันศุกร์ที่ 4 พ.ค. เวลาประมาณ 15.00 น. เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และทหาร เดินทางมาที่บ้านพัก ในซอยนาจอมเทียน 22 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยเจ้าหน้าที่ได้จับลิงทั้ง 2 ตัวไป รวมถึงตนเองถูกดำเนินคดี ข้อหามีสัตว์ป้าคุ้มครองโดยยไม่มีใบอนุญาต และต้องประกันตัว 60,000 บาท

นางลักขณา ชลานนท์ไฟศาล ขณะบอกลาลิง

ตนก็รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ไม่คิดว่าเหตุการณ์จะร้ายแรงแบบนี้ และรู้สึกคิดถึงลิงทั้ง 2 ตัวมาก อยากจะได้ลิงกลับคืน เพราะตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกัน ลิงเป็นเหมือนเพื่อน โดยที่ผ่านมามีหลายคนยื่นมือช่วยเหลือในเรื่องคดีดังกล่าว ตนก็รู้สึกไม่โดดเดี่ยว แต่ทั้งนี้ก็ต้องยอมให้เป็นไปตามกระบวนการตามกฎหมาย

keyboard_arrow_up