ภาวนาแม่ลูกปลอดภัย! สาวครรภ์ท้อง 2 เดือนแพ้ยารุนแรง แผลพอง คาใจหมอฉีดยาอะไร

จากกรณีที่เพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้โพสแชร์เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งตั้งท้องได้ 2 เดือน มีอาการปวดตา และเป็นไข้ ได้ไปรักษาตัวที่คลีนิกแห่งหนึ่ง จนมีอาการแพ้ยาและท้องเสียขั้นรุนแรง พร้อมกับอาเจียนจนหมดสติ โดยทางคลินิกที่ทำการรักษาได้ฉีดยา ซึ่งไม่ทราบชนิดให้จำนวน 1 เข็ม และให้รับประทานยาซึ่งไม่ทราบชนิดอีกเช่นกัน อีก 1 เม็ด พร้อมเจาะแขนให้น้ำเกลือแก่ผู้ป่วยด้วย

ข้อความที่เพจแหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก

วันนี้ (4 พ.ค.) นางนภาลัย ศาลางาม อายุ 33 ปี ชาวบ้านห้วยใหญ่ หมู่ที่ 2 ต.หนองบัวตะเกียด อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นแม่ของน้องเอ๋ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ผู้ป่วยดังกล่าว พร้อมด้วยนายคูณ นุขุนทด อายุ 47 ปี น้า และญาติๆ มารอดูอาการอยู่หน้าห้องไอซียูของโรงพยาบาล

นายคูณ นุขุนทด น้าของ น้องเอ๋ ให้สัมภาษณ์

นายคูณ นุขุนทด น้าของ น้องเอ๋ เล่าให้ฟังว่า ตนยังไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะน้องเอ๋อาศัยอยู่กับแม่ของแฟน ซึ่งแฟนของน้องเอ๋ได้บอกเพียงว่าในตอนแรกน้องเอ๋รู้สึกปวดตา และเป็นไข้ ทางแม่แฟนจึงได้พาไปหาหมอในคลินิกแห่งหนึ่งที่ อ.ด่านขุนทด เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ที่ผ่านมา

ซึ่งทางคลินิกได้ฉีดยาให้ 1 เข็ม พร้อมให้น้ำเกลือ จากนั้นให้กินยา 1 เม็ด ก่อนที่จะให้กลับบ้าน จากนั้นช่วงกลางคืนน้องเอ๋ เกิดอาการท้องเสียอย่างรุนแรง ซึ่งขณะนั้นไม่มีใครอยู่ ประกอบกับน้องเอ๋ตั้งท้องได้ 2 เดือน จึงต้องนอนอยู่คนเดียว ส่วนแม่ของแฟนไปทำงานในร้านสะดวกซื้อโดยเข้ากะกลางคืน เมื่อกลับจากทำงานช่วงเช้า จึงทราบว่าน้องเอ๋ ป่วยอย่างหนัก หน้าบวม ปากบวม จึงได้นำส่งโรงพยาบาลด่านขุนทด

น้องเอ๋ ขณะนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล

ซึ่งจากการสอบถามแพทย์ ทราบว่าน้องมีอาการแพ้ยาอย่างรุนแรง แต่ไม่ทราบว่าเป็นยาชนิดใด ทั้งนี้ญาติๆ ก็ไม่กล้าที่จะไปแจ้งความ เพราะไม่รู้เรื่องกฎหมาย และไม่มีเงินที่จะจ้างทนายความมาสู้คดี ขณะนี้จึงขอแต่เพียงว่าให้ทางคลินิกดังกล่าว ได้มาดูแลค่ารักษาพยาบาล หรือมาช่วยเหลือเยียวยาบ้าง เพราะญาติเชื่อว่าอาการแบบนี้มีต้นเหตุมาจากการแพ้ยาที่คลินิกฉีดให้อย่างแน่นอน

keyboard_arrow_up