ภรรยาเข้าใจ ตา “สุรพล” ระทมถึง “สวลี” แอบรักจนสิ้นลม เป็นสิ่งที่สรรค์สร้าง

วันนี้ ( 5 พ.ค.) พิธีสวดพระอภิธรรม คืนที่ 4 ของคุณสวลี ผกาพันธุ์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (เพลงไทยสากล-ขับร้อง พ.ศ. 2532) ณ ศาลาพระครูประจักต์ วัดธาตุทอง มีวัฒนาวิทยาลัย รุ่น 100 ,BCC118 และคณะผกาวลี เป็นเจ้าภาพ

โดยงานในวันนี้ยังคงมีศิลปินทยอยเดินทางมาร่วมไว้อาลัยอย่างต่อเนื่อง ทั้งศิลปินรุ่นใหญ่ และเพื่อนพ้องในวงการ อย่าง “ดวงดาว จารุจินดา” และ “ศรีไศล สุชาตวุฒิ” พร้อมทั้งพวงหรีดที่ถูกส่งมาเพิ่ม อย่างพวงหรีดของ “ธงไชย แมคอินไตย์”  โดยในเวลา 17.00 น. คุณสุรพล โทณะวณิก และครอบครัวได้เดินทางมาร่วมพิธีในวันนี้ด้วย

คุณสุรพล ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ให้สัมภาษณ์

คุณสุรพล ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (การประพันธ์เพลงไทยสากล) ประจำปี พ.ศ. 2540 กล่าวว่า รู้สึกเสียใจและระทมถึงคุณสวลีเป็นอย่างมาก วันสวดพระอภิธรรมในวันที่เหลือ ยังไม่แน่ใจว่าจะมาหรือไม่ เนื่องจากสภาพร่างกายไม่เอื้ออำนวย แต่ถึงอย่างไรวันเผาจะเดินทางมาร่วมพิธีอย่างแน่นอน

สุรพลน้อย โทณะวณิก หรือ “เนี๊ยบ” ให้สัมภาษณ์

ด้านของคุณสุรพลน้อย โทณะวณิก หรือ “เนี๊ยบ” อายุ 35 ปี ลูกชายของคุณสุรพล ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตอนนี้คุณสุรพลเพิ่งออกจากโรงพยาบาลมาได้หนึ่งเดือน หลังจากเข้าพักรักษาตัวเป็นเวลา3เดือนเต็ม ด้วยอาการหลอดเลือดตีบ สำหรับข้อความที่คุณสุรพลเขียน ตนนั้นเป็นคนโพสต์เอง ทางครอบครัวยังรักกันดี และเข้าใจคุณพ่อ เพราะเรื่องราวระหว่างคุณพ่อกับคุณสวลี เป็นเรื่องราวในอดีต ชื่อเล่นของตนก็มาจากชื่อเล่นของคุณพ่อ “น้อย” กับชื่อเล่นของคุณแม่ “เจี๊ยบ” น่าจะยืนยันได้ดีว่าครอบครัวไม่ได้มีปัญหาอะไรกันหลังจากที่คุณพ่อได้ให้สัมภาษณ์สื่อถึงความอาลัยกับการจากไปของคุณสวลี

ทั้งนี้ทางญาติของคุณสวลี ยังไม่ได้ตกลงกันว่า หลังจากพิธีเผาศพ จะเก็บอัฐิไว้หรือจะลอยอังคาร ส่วนกำหนดการของพิธีสวดพระอภิธรรมในวันพรุ่งนี้ ( 6 พ.ค.) จะมีกลุ่มทรัพย์สถาพรและสถาพรเอสเตทเป็นเจ้าภาพ โดยพิธีจะเริ่มในเวลา 19.00 น.

keyboard_arrow_up