ค้นตลาดใหม่ดอนเมือง รอบ 4 “สันธนะ” เดือด! ถูกตำรวจค้นรถ หวิดวางมวย ปรี่ห้ามชุลมุน

วันนี้ ( 5 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าปฏิบัติการตรวจค้นตลาดใหม่ดอนเมือง เป็นวันที่ 4 ติดต่อกัน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เข้าบุกกวาดล้างแหล่งผลิตและขายผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่ไม่ได้คุณภาพ ซึ่งตลอด 3 วันที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดสินค้าผิดกฎหมายได้เป็นจำนวนมาก

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ได้นำกำลังตำรวจ, เจ้าหน้าที่ อย. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกว่า 700 นาย เข้าทำการตรวจค้นตลาดใหม่ดอนเมือง รวม 24 จุด ตามหมายศาล ซึ่งเป็นปฏิบัติการต่อเนื่องวันที่ 4 ในการกวาดล้างกำจัดเครื่องสำอางและอาหารเสริมเถื่อนอันตราย ซึ่งได้เริ่มปฏิบัติการในเวลาประมาณ 09.15 น. โดยแบ่งชุดกำลังปฏิบัติการทั้งหมด 24 ชุด

เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจค้นตลาดใหม่ดอนเมือง เป็นรอบที่  4 รวม 24 จุด ตามหมายศาล

อย่างไรก็ตามวันนี้เป็นการตรวจค้นทั่วไปตามปกติ แต่จะเพิ่มการตรวจแบบเข้มข้นขึ้นในทุกๆ วัน หลังจากมีรายงานว่า พบผู้ค้าในตลาดบางคน พยายามใช้กองทัพมดใช้รถจักรยานยนต์ในการลักลอบขนของออกจากพื้นที่ แต่ว่าตำรวจสามารถสกัดเอาไว้ได้ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงตรึงกำลังตำรวจเข้มทั่วตลาดตลอด 24 ชั่วโมง จนกว่าจะตรวจค้นเสร็จ ผลการตรวจค้นตลอด 3 วันที่ผ่านมา ตรวจสอบไปแล้ว 157 ร้าน ตรวจค้น 112 จุด พบของสิ่งผิดกฎหมาย 160,292 ชิ้น

เจ้าหน้าขอเข้าตรวจค้นรถ ของ พ.ต.ท.สันธนะ

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล 2 ได้เข้ามาแสดงตัว โดยอ้างว่า เป็นที่ปรึกษาตลาดใหม่ดอนเมือง โดยได้มีการเผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการตรวจค้น ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องกัน พ.ต.ท.สันธนะ เพื่อไม่ให้เข้ามารบกวนการปฏิบัติหน้าที่

พ.ต.ท.สันธนะ เกิดความไม่พอใจ ที่เจ้าหน้าที่ขอตรวจค้นรถยนต์ส่วนตัว

และเจ้าหน้าที่ยังได้ขอตรวจค้นรถยนต์ที่ พ.ต.ท.สันธนะ ใช้เดินทางมาที่ตลาดเพื่อตรวจสอบว่า มีสิ่งผิดกฎหมายหรือไม่ ทำให้ พ.ต.ท.สันธนะ เกิดความไม่พอใจ และมีการโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจนเกิดความวุ่นวายขึ้น แต่ไม่มีเหตุ การณ์รุนแรง หรือการใช้กำลังของเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่ตรวจค้นรถยนต์ พ.ต.ท.สันธนะ
keyboard_arrow_up