“คนอยากเลือกตั้ง” เรียกร้อง คสช. ยุติบทบาท – หยุดยื้อเลือกตั้ง

วันนี้ ( 5 พ.ค. ) เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา บริเวณลานปรีดี พนมยงค์ ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ กลุ่ม “คนอยากเลือกตั้ง” ได้มีการชุมนุมและจัดเวทีปราศัย เพื่อเรียกร้องให้มีการจัดการเลือกตั้งภายในปีนี้ และขอเรียกร้องให้กองทัพเลิกให้การสนับสนุนรัฐบาล คสช. โดยจะมีการรวมตัวกันของผู้ที่เห็นด้วยประมาณ 800 คน โดยจะเริ่มมีการปราศรัยของแกนนำกลุ่ม ในเวลา 16.00 – 21.00 น.

กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง จัดเตรียมสถานที่บริเวณลานปรีดี พนมยงค์ ภายใน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

ทีมข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณลานปรีดี พนมยงค์ ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ซึ่งเป็นพื้นที่จัดให้มีการเสวนาเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งภายในปี 2561 โดยมีการตั้งเวทีขนาดเล็กและมีป้ายสีแดงขนาดใหญ่ ตัวหนังสือสีดำ ระบุข้อความ “คนอยากเลือกตั้ง” ทั้งนี้ยังได้มีการตั้งเต็นท์เพื่อจำหน่ายสินค้าอีกด้วย ซึ่งในเวลา 16.00 – 21.00 น. จะเริ่มมีการเสวนาในหัวข้อเรียกร้องให้มีการจัดการเลือกตั้งภายในปีนี้ อย่างไรก็ตามเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พบว่ายังไม่มีผู้เข้าร่วมชุมชน เดินทางมารวมตัวกันมากนัก เนื่องจากยังไม่ถึงเวลาที่แกนนำกลุ่ม จะได้ขึ้นเวทีทำการปราศรัย

นายแอมป์ ผู้เข้าร่วมฟังปราศรัย ให้สัมภาษณ์

ด้านนายแอมป์ (นามสมมติ) ผู้ร่วมฟังปราศรัย เปิดเผยว่า ตนได้ติดตามการปราศัยของเด็กวัยรุ่นกลุ่มนี้มาสักระยะแล้ว ซึ่งตนทราบว่าจะมีการปราศัยกันที่ ม.ธรรมศาสตร์ จึงได้เดินทางมาร่วมฟังด้วย เพราะชอบในความคิดเห็นและอยากจะให้มีการเลือกตั้งเช่นเดียวกัน

ส่วนเรื่อง คสช. นั้น ตนคิดว่าบ้านเมืองปัจจุบันไม่น่าจะมีเรื่องร้ายแรงแล้ว ส่วนตัวเห็นว่าไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเอางบประมาณไปทุ่มกับกองทัพมากเกินความจำเป็น ตนมองว่าควรที่จะมีการปรับลดลงมาแต่ไม่ใช่ยกเลิก หรือกรณีการเกณฑ์ทหารก็ควรที่จะมีการสรรหาตามความสมัครใจ ไม่ใช่การบังคับ

keyboard_arrow_up