ญาติร้อง รพ.ปล่อยเด็กตาย หลังไม่รับรักษา จนท.อ้าง ห้องฉุกเฉินปิดทำการ

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Marut Khunmee” ได้โพสด์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า “กำลังทำงานเพลินๆ…เสียงโทรศัพท์ดัง…ลูกน้องที่บ้านเสีย…สอบถามได้ความว่าเด็กเกิดอาการท้องเสียอย่างรุนแรงมีไข้สูง….พ่อแม่น้องพาไปโรงพยาบาล————– ในจังหวัดสระแก้ว..วัดไข้ได้ 40 องศา คุณพยาบาลให้เช็ดตัว อาบน้ำ ไข้ลดเหลือ 38 องศา หมอให้ยาหยุดถ่ายแก้ท้องเสีย ยาลดไข้ เกลือแร่ น้องอายุ 1-2 ขวบครับ พ่อแม่น้องอยากให้นอนดูอาการที่ ร.พ.

ข้อความที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “Marut Khunmee” โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก

แต่คุณหมอบอกเด็กยังไม่ถึงขั้นช็อกให้กลับไปดูอาการที่บ้าน…ประมาณ 02.00 น. เมื่อคืนน้องอาการทรุดลงพ่อแม่น้องจึงรีบพาน้องไป ร.พ.เดิมที่ไปตอนบ่าย พอไปถึงแผนกฉุกเฉินของ ร.พ. พบเจ้าหน้าที่เปล…ได้รับคำชี้แจงว่าแผนกฉุกเฉินของ ร.พ. ปิดทำการ…..พอพูดถึงตอนนี้…..อุ๊แม่เจ้า!!!. .แผนกฉุกเฉินของ ร.พ.ประจำจังหวัดมีปิดด้วยหรือ….

ผู้สื่อข่าวเข้าพบเจ้าหน้าที่ของทางโรงพยาบาล เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

เจ้าหน้าที่บอกพ่อแม่น้องให้ไปเขียนประวัติอีกตึกนึง…และรอโดยไม่ได้รับการรักษาใดๆเลย..จนกระทั่งถึงเช้า..เริ่มมีคนป่วยรายอื่นมาจึงได้เข้าห้องฉุกเฉินและก็ไม่ทันการครับ..ช่วยน้องไม่ได้น้องคงเจ็บปวดท้องมากครับระหว่างรอจนถึงเช้าและเสียชีวิตในที่สุด…..มีเรื่องตามมาอีกครับ ทาง ร.พ.ขอไกล่เกลี่ยกับพ่อแม่น้องอย่าให้เป็นข่าวเพราะกลัวจะเกิดความเสื่อมเสียหายแก่ทาง ร.พ…..คนตายทั้งคน จากเจ้าหน้าที่ที่ไม่มีความรับผิดชอบ……ความผิดนี้ใครรับผิดชอบครับ” ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตการณ์ที่เกิดขึ้น อย่างมากอยู่ในขณะนี้

วันนี้ ( 5 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ หมู่ที่ 7 บ้านคลองยาง ต.ห้วยโจด อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นบ้านของนายพรชัย ทัดละมัย และนางสุพรรษา ภรรยา พ่อและแม่ของ ดญ.ญานิสา ทัดละมัย ลูกสาว วัย 2 ขวบ ที่เสียชีวิต เพื่อสอบถามถึงข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว

นางสุพรรษา เล่าว่า ในวันเกิดเหตุตนได้พา ด.ญ.ญานิสา ลูกสาวไปหาหมอที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในจังหวัดสระอก้ว หลังลูกสาวมีอาการท้องเสียรุนแรง เมื่อไปถึงโรงพยาบาลแพทย์ได้ให้ยาหยุดถ่ายแก้ท้องเสีย ยาลดไข้, เกลือแร่, และเช็ดตัวให้ หลังจากที่ไข้ลดลงหมอก็ให้กลับบ้าน ตนพยายามบอกหมอให้ลูกสาวนอนที่โรงพยาบาลก่อนเพื่อรอดูอาการ แต่หมอบอกไม่เป็นอะไรให้กลับบ้านได้

ด.ญ.ญานิสา ทัดละมัย วัย 2 ขวบ ที่เสียชีวิต

จากนั้นเวลาประมาณตี 2 ของเมื่อคืนที่ผ่านมาน้องได้มีอาการทรุดหนัก ตนจึงรีบนำตัวลูกสาวไปโรงพยาบาลอีกครั้ง แต่พอไปถึงหัองฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่เวรเปลกลับบอกตนว่าห้องฉุกเฉินปิดแล้ว หลังจากเสียเวลาอยู่นาน จึงพาลูกสาวเข้าไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจได้ แต่เจ้าหน้าที่ให้ไปเขียนประวัติอีกตึกหนึ่ง จึงทำให้เกิดความล่าช้าจนกระทั่งถึงเช้าทำให้ลูกสาวตนเสียชีวิต

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก “Marut Khunmee”

keyboard_arrow_up