เปิดใจแม่ค้าทุเรียนโลละ 3 พัน เผยเคล็ดลับเด็ดมัดใจลูกค้า ท้าชิมฟรีให้รู้เช่นเห็นชาติ (คลิป)

จากกรณีที่สื่อออนไลน์ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอของเจ้าของเฟซบุ๊ก “Somporn Pornpaya Loungji” โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวปรากฏภาพร้านขายทุเรียนแห่งหนึ่ง ในตลาด อตก. โดยมีการสอบถามราคาทุเรียนที่มีราคาสูงถึงกิโลกรัมละ 3,000 บาท ทำให้ผู้คนในโลกออนไลน์ เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย

โพสต์เฟซบุ๊กที่เผยแพร่ทางโซเชียลมีเดีย

ล่าสุดวันนี้ (4 พ.ค. 61) บรรยากาศบริเวณหน้าร้านที่ปรากฏในคลิป พบว่ามีผู้คนแห่เข้ามาซื้อทุเรียนที่ร้าน พร้อมกับถ่ายรูปกับเจ้าของร้านกันอย่างมากมาย

บรรยากาศบริเวณหน้าร้านทุเรียน

โดยนางพุธชาติ ลาภผล หรือ คุณนิด เจ้าของร้าน เล่าว่า เปิดขายทุเรียนในราคานี้มานานหลายปีแล้ว แต่เมื่อก่อนขายตามออเดอร์ที่สั่งเข้ามาเท่านั้น โดยที่ร้านมีทุเรียนขายหลายเกรด ซึ่งทุเรียนในร้านจะเป็นทุเรียนปลอดสารพิษทั้งหมด และทุเรียนที่ขายกิโลกรัมละ 3 พันบาทนั้น เป็นทุเรียนพันธุ์ก้านยาวเกรดเอ จึงทำให้มีราคาแพง และยังมีทุเรียนหมอนทองที่ขายในราคากิโลกรัมละ 2 พันบาท, 1 พันบาท และ 500 บาท ซึ่งขายให้แล้วแต่ความต้องการของลูกค้า

นางพุธชาติ ลาภผล หรือ นิด เจ้าของร้าน ให้สัมภาษณ์

เจ้าของร้านเล่าต่อว่า ตั้งแต่ที่ร้านกลายเป็นข่าวโด่งดัง ก็ทำให้มีผู้คนแห่มาซื้อทุเรียนที่ร้านกันอย่างมากมาย ซึ่งตรงนี้เธอก็ขอขอบคุณลูกค้าทุกคนด้วย และรับรองว่าหากมาซื้อทุเรียนปลอดสารพิษที่ร้านไปรับประทาน จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะรสชาติและคุณภาพต่างจากทุเรียนที่ขายกันทั่วๆ ไป ตามท้องตลาด

นางพุธชาติ พูดคุยกับผู้สื่อข่าว

ส่วนคนที่มองว่าราคาทุเรียนแพงไปกว่าความเป็นจริงนั้น ตนก็ไม่เสียใจที่คนจะมองแบบนั้น แต่ก็อยากจะให้ลองมาซื้อไปรับประทาน แล้วจะรู้ว่าทุเรียนที่นี่อร่อย และคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

วรชิต กัมพูพงศ์ ลูกค้า

ด้านคุณวรชิต กำพูพงษ์ ลูกค้า เปิดเผยว่า วันนี้ตนพร้อมกับครอบครัวได้เดินทางมาจากรังสิต จังหวัดปทุมธานี เพื่อมาซื้อทุเรียนของร้านนี้โดยเฉพาะ เพราะได้ยินเสียงร่ำลือจากในโซเชียลว่าทุเรียนร้านนี้อร่อยมาก และเมื่อมาถึงก็พบว่าทุเรียนดังกล่าวเป็นทุเรียนก้านยาว ซึ่งเจ้าของร้านได้ให้ชิมทุเรียนก่อนซื้อด้วย เมื่อชิมแล้วก็พบว่ารสชาติอร่อย นุ่ม และไม่มีรสขมเหมือนกับทุเรียนที่ซื้อตามท้องตลาดราคาถูกทั่วไป โดยวันนี้ได้ซื้อทุเรียนดังกล่าวจำนวนครึ่งกิโลกรัม ราคา 1,500 บาท ซึ่งส่วนตัวก็มองว่าไม่แพงจนเกินไป และรสชาติอร่อยคุ้มค่ากับราคา

เสาวนีย์ สีบุญเรือง ลูกค้า

เช่นเดียวกับคุณเสาวนีย์ สีบุญเรือง ลูกค้า ที่วันนี้เดินทางมาจากจังหวัดปทุมธานี เพื่อตั้งใจจะมาซื้อทุเรียนจากร้านดังกล่าว โดยเปิดเผยว่า เห็นจากข่าวในโซเชียล วันนี้มาซื้อทุเรียนหมอนทอง จำนวน 2.5 กิโลกรัม ราคา 7,500 บาท ซึ่งตนยอมรับว่ามันแพงเกินไป แต่ก็อยากจะลองซื้อไปรับประทานดูสักครั้ง ซึ่งก่อนที่จะซื้อแม่ค้าก็ได้ให้เลองชิมทุเรียนดังกล่าวไปแล้ว ซึ่งตนมองว่าเนื้อของทุเรียนที่ร้านนี้แน่นกว่าทุเรียนทั่วไป แต่รสชาติก็คล้ายกับทุเรียนที่อยู่ขายอยู่ตามท้องตลาดทั่วๆ ไป

keyboard_arrow_up