หนุ่มปทุมฯ สุดงง! ซื้อไข่นกกระทามาทอดกิน กลายเป็นพลาสติก

วันที่ 4 พฤษภาคม 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายเจตวิจักษณ์ สภาเอี่ยมจิตร ชาว จ.ปทุมธานี ว่าพบไข่นกกระทาที่ซื้อมามีความผิดปกติ คาดว่าจะเป็นไข่ปลอม โดยนายเจตวิจักษณ์ ได้นำไข่นกกระทาจำนวน 10 ฟอง ให้ผู้สื่อข่าวดู พบว่าไข่นกกระทาดังกล่าวมีสภาพราขึ้น แต่เมื่อเปิดถุงออกกลับไม่มีกลิ่นเหม็นแต่อย่างใด

นายเจตวิจักษณ์ สภาเอี่ยมจิตร ชาว จ.ปทุมธานี ผู้ร้องเรียน

ด้านนายเจตวิจักษณ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา ตนเองได้ไปซื้อไข่นกกระทาแบบที่ต้มและปลอกเปลือกแล้วมา 100 ฟอง จากร้านค้าย่านรังสิต เพื่อนำมาทำอาหาร โดยแบ่งทำพะโล้ไป 50 ฟอง แต่ไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด

ลักษณะไข่นกกระทาที่พบ

จนกระทั่งนำไข่ที่เหลืออีก 50 ฟอง มาทอดในน้ำมันจนท่วม เพื่อที่จะทำไข่ลูกเขย กลับพบว่าไข่ที่นำไปทอดนั้นไม่มีการเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองเหมือนอย่างที่ควรจะเป็น จึงแปลกใจและได้นำขึ้นมาฉีกดู พบว่าผิวนอกมีลักษณะคล้ายพลาสติกเหนียวฉีกยาก ส่วนไข่แดงมีลักษณะคล้ายแป้ง เมื่อนำไปทดสอบด้วยการใช้ไฟเผาพบว่ามีกลิ่นเหม็นไหม้คล้ายพลาสติกถูกไฟเผา จึงคิดว่าไข่นกกระทาดังกล่าวน่าจะไม่ใช่ไข่แท้

หลังจากนั้นได้นำไข่ไปทิ้งให้สุนัขจรจัดกิน พบว่าสุนัขไม่กิน จึงเก็บไข่มาใส่ถุงพลาสติกจำนวน 10 ฟอง เพื่อจะดูว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรไหม จนกระทั่งวันนี้พบว่ามีราขึ้นจำนวนมาก แต่ไข่กลับไม่มีกลิ่นเหม็นเน่าแต่อย่างใด

ราที่ขึ้นบนไข่นกกระทา

เบื้องต้นผู้สื่อข่าวได้ทดสอบดมกลิ่น พบว่าไม่มีกลิ่นเหม็นเน่าแต่อย่างใด และได้ทดลองนำไม้แหลมมาแทง พบกว่าแทงทะลุได้ยากมาก เพราะเนื้อไข่ขาวมีความยืดหยุ่นคล้ายกับพลาสติกจริง

keyboard_arrow_up