สาวถูกไล่ที่ผวา! เปิดวงจรปิด ลูกน้องคู่กรณีทุบกระจกรถยับ เผยปมก่อนเกิดเหตุ (คลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” โพสต์ภาพพร้อมข้อความ แชร์เรื่องราวของความขัดแย้ง ระหว่างผู้เช่าพืนที่เปิดร้านกาแฟ และผู้ให้เช่าที่เปิดกิจการย่านสันติธรรม ในตัวเมืองเชียงใหม่ จ. เชียงใหม่ โดยข้อความระบุว่า “#อุทธาหรณ์เช่าที่กับเจ้าของหัวร้อน เจอไล่ที่แบบนี้มึงจะทำไง สุดท้ายจบด้วยยอมผ่อนค่าเสียหาย 10,000 บาท”

เพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” แชร์เรื่องราวสาวถูกไล่ที่ และโดบทุบรถ

วันนี้ (3 พ.ค.) โดยภาพท่ีมีรถยนต์จอดอยู่ กระจกหน้ารถได้รับความเสียหายจากการถูกทุบ และมีก้อนหินขนาดใหญ่วางอยู่หน้ากระจกรถ

คุณเอ (นามสมมติ) ผู้เสียหาย

คุณเอ (นามสมมติ) ผู้เสียหาย เล่าว่า ตนเองเคยเช่าที่เพื่อเปิดร้านกาแฟ ต่อมาได้ย้ายออกก่อนจะหมดสัญญาเมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา หลังจากถูกกดดันให้ออกจากพื้นที่เช่า โดยมีการอ้างเกี่ยวกับการให้ตนรื้อถอนพื้นที่ ทั้งที่ตัวเองไม่ได้เป็นฝ่ายผิดสัญญา และมีการขอเงินค่าประกันคืน แต่ยังไม่ได้รับคืน ซึ่งเชื่อว่าอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้รถยนต์ถูกทุบในครั้งนี้

เอกสารสัญญาบอกเลิกการเช่าที่ ของคุณเอ (นามสมมติ) ผู้เสียหาย
ข้อความในแชทไลน์ ระหว่างผู้เสียหายกับเจ้าของที่ เรื่องการขอให้รื้อหลังคา

โดยต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถสืบสวนจนทราบตัวผู้ที่ก่อเหตุซึ่งเป็นลูกน้องของคู่กรณี แต่คู่กรณีอ้างว่าไม่ได้สั่งการ โดยพร้อมที่จะชดใช้ค่าเสียหายในส่วนของรถยนต์ ตามที่ตนเรียกเงินค่าเสียหาย 20,000 บาท แต่คู่กรณีต่อรองขอจ่าย 10,000 บาท และขอผ่อนจ่าย

กระจกหน้ารถยนต์ที่ถูกทุบ จนเสียหาย

คุณเอ กล่าว่า โดยเหตุการณ์รถยนต์ที่ถูกทุบกระจก เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 เม.ย. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 05.55 น. บริเวณที่จอดรถใกล้บ้านพักในย่านสันติธรรม โดยมีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด และตนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจนสามารถสืบสวนทราบตัวผู้ก่อเหตุได้

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คุณเอ ระบุว่า จนถึงเวลานี้ยังคงหวาดผวา เพราะไม่คาดคิดว่าจากปัญหาความขัดแย้งในเรื่องของการเช่าที่ จะกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้ต้องมีการก่อเหตุในลักษณะที่รุนแรงเช่นนี้ ซึ่งในครั้งนี้ถือว่าตัวเองโชคดีที่เหตุเกิดกับรถยนต์ที่เป็นสิ่งของ ไม่ใช่ร่างกายหรือชีวิตของตัวเองและคนในครอบครัว โดยเหตุผลที่นำเรื่องราวไปเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียนั้น เนื่องจากเชื่อว่ายังมีคนที่โดนกระทำคล้ายกับตัวเอง และต้องการจะเตือนภัย เตือนสติ และเป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้คนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุลักษณะเดียวกัน โดยเฉพาะคนที่กำลังมองหาพื้นที่เช่าเพื่อเปิดร้านค้าขายหรือทำกิจการใดๆ ควรจะมีการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าของที่ให้เช่าด้วย

โพสต์โดย ไปรยา ขันธนา เมื่อ 2 พฤษภาคม 2018

 

(อ่าน : โพสต์เหตุการณ์ต้นเรื่อง)

ขอบคุณคลิปภาพจาก : เพจเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ”, “ไปรยา ขันธนา”

 

keyboard_arrow_up