“ครูปรีชา” ไม่หวั่น หลัง “ษิทรา” ทำคลิปเสียงหาย ท้า! ใครมี ถ้าคิดว่าดีก็เอามาปล่อย

หลังจากที่ วันนี้ (3 พ.ค. 61) นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทนายประชาชนฯ เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน ว่า ตนเองได้ทำซีดีบันทึกคลิปเสียงการสนทนาของครูปรีชาที่ ปอท. ได้ดึงมาจากข้อมูลการสนทนาของโทรศัพท์ครูปรีชาจำนวนกว่า 4,500 คลิป หายภายในตลาดกระทุ่มแบน และเกรงว่าจะมีผู้เก็บได้และนำไปเผยแพร่ อันจะทำให้เกิดความเสียหายกับครูปรีชา (อ่าน: ‘ษิทรา’ แจ้งความทำคลิปเสียง ‘ครูปรีชา’ หาย! เตือนคนเก็บได้หากเผยแพร่ระวังละเมิดศาล)

ล่าสุด ครูปรีชา ใคร่ครวญ ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ตนได้ทราบเรื่องแล้ว แต่ก็ไม่ได้หวั่นไหว หรือเป็นกังวลใดๆ พร้อมอยากฝากบอกไปถึงคนที่อาจจะเก็บได้ หรือมีซีดีคลิปเสียงดังกล่าวไว้ในครอบครองว่า หากอยากจะนำคลิปเสียงเหล่านั้นมานำเสนอ ก็ขอให้ทำไปตามสบาย เพราะถือเป็นสิทธิส่วนบุคคลของแต่ละคนที่สามารถกระทำได้ แต่ก็อย่าให้เป็นการละเมิดสิทธิ์ของผู้อื่น หากมีการนำมาเผยแพร่จริง ก็จะได้มีการตรวจสอบว่าคลิปนั้นเป็นเสียงของตนจริงหรือไม่ และใครเป็นคนทำขึ้นมา ซึ่งเรื่องเหล่านี้ตนไม่หนักใจและไม่เป็นกังวลแต่อย่างใด

ครูปรีชา ใคร่ครวญ

ส่วนเรื่องของหนังสือคดีหวย 30 ล้าน ที่ตนเป็นคนเขียนนั้น ขณะนี้ตนเขียนเล่มแรกเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่กำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบคำถูกคำผิด รวมถึงสำนวนที่ใช้ว่าถูกต้องหรือไม่ คาดว่าจะใช้เวลาอีกไม่นาน ไม่น่าจะเกินเดือนมิถุนายนนี้ น่าจะได้อ่านกันอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ในหนังสือเล่มแรกจะเป็นเรื่องราวตั้งแต่ที่ตนถูกล็อตเตอรี่ 30 ล้านบาท จนกระทั่งถึงตอนที่ตนถูกดำเนินคดีและถูกควบคุมตัวไปสอบปากคำที่กองปราบฯ ซึ่งในหนังสือนี้จะไม่มีการโจมตีหรือให้ร้ายใครอย่างแน่นอน เป็นเพียงการบอกเล่าประสบการณ์ และวิธีการรับมือเมื่อเกิดคดีความของตน ว่ามีวิธีการรับมือและอยู่ร่วมกับปัญหาอย่างไรเท่านั้น

 

keyboard_arrow_up