เปิดเส้นทางหลบหนี “แก๊งสวยประหาร” เชื่ออาจเข้าร่วมกับกลุ่มว้าในเมียนมา

ผ่านมากว่า 1 สัปดาห์แล้วสำหรับคดีฆ่าหั่นศพนางสาววริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม พนักงานร้านคาราโอเกะ จ.ขอนแก่น และการตามล่าตัวนางสาวปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว ผู้ต้องหา พร้อมพวกอีก 2 คน หลบหนีไปที่ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งรวมการค้าผิดกฎหมายทุกรูปแบบ

ซึ่งการตรวจสอบเส้นทางการหลบหนีของทั้ง 3 สาว “เปรี้ยว เอิร์น และแจ้ หรือ แจ๊ส” เริ่มต้นขึ้น เมื่อทั้ง 3 คนลงมือก่อเหตุฆ่าหั่นศพอำพรางร่างน้องแอ๋มที่ จ.ขอนแก่น และได้ตัดสินใจมาขอสมัครงานในพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ก่อนทำบัตรผ่านแดนชั่วคราว หรือบอร์เดอร์พาสเพื่อข้ามพรมแดนไปเป็นพนักงานที่ร้านโอโซน สปา แอนด์ คาราโอเกะ ซึ่งอยู่ห่างจากพรมแดนแม่สาย 4 กิโลเมตร แต่เเมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบกลับไม่พบ 3 สาวในร้านคาราโอเกะดังกล่าว โดยมีข้อมูลว่าทั้ง 3 คนเข้ามาพักที่ห้องพักภายในร้านตั้งแต่กลางคืนวันที่ 25 พฤษภาคม ก่อนออกจากห้องพักไปในเช้าวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา และหายตัวไปในวันเดียวกัน

ด้านเจ้าหน้าที่เมียนมา ได้ร่วมเร่งตรวจสอบเส้นทางหลบหนีของผู้ต้องหาที่สาม และพบว่ามีหลายเส้นทางที่เป็นไปได้ เช่นเส้นทางถนนอาร์สามบี ขึ้นไปทางทิศเหนือสู่บ้านท่าเดื่อ-เมืองเชียงตุง และอีกเส้นทางไปทางทิศตะวันตกในเขตปกครองพิเศษที่ 2 ซึ่งเป็นเขตอิทธิพลของกลุ่มว้า หรือรัฐฉาน

ขณะที่ พันตำรวจเอกเอกกร บุษบาบดินทร์ ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดเชียงราย บอกว่า เส้นทางหลบหนีของทั้งหมด มีการคาดการณ์ไปหลายทิศทาง ทั้งเดินทางไปยังเขตอิทธิพลของกลุ่มว้าและมูเซอที่อยู่ใกล้กันทางทิศตะวันตกของรัฐฉานใกล้ชายแดนด้าน จังหวัดเชียงราย และ จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่ในเขตท่าขี้เหล็ก เมืองสาด เมืองยอน หรือแม้แต่เดินทางไปทิศเหนือสู่เมืองโก เพราะมีกระแสว่า ผู้ที่พาทั้งหมดหลบหนีมีครอบครัวอยู่ที่นั่น รวมถึงอาจจะหลบหนีไปถึงเมืองลา ซึ่งเป็นเมืองสถานบันเทิงบริเวณชายแดนเมียนมา-จีน

สำหรับ ร้านคาราโอเกะที่ทั้ง 3 คนเข้ากบดาน เป็นร้านที่ทั้งหมดเคยเดินทางข้ามไปทำงาน และเป็นร้านคาราโอเกะที่กลุ่มชาติพันธุ์ชาวว้าแดงกลุ่มหนึ่ง เคยเป็นผู้บริหารงาน สอดคล้องกับก่อนหน้านี้ที่ตำรวจระบุว่าเส้นทางการหลบหนีของทั้ง 3 ผู้ต้องหา มีโอกาสเป็นไปได้ว่าอาจจะหนีจากท่าขี้เหล็กไปยังพื้นที่เขตอิทธิพลของกลุ่มว้า ในรัฐฉาน

keyboard_arrow_up