เปิดใจ… สาวโพสต์เฟซบุ๊กสอบถามวิธีช่วยลูกสุนัขติดยางมะตอย

กรณีที่เฟซบุ๊กส่วนตัวรายหนึ่ง มีการโพสต์ขอคำแนะนำเกี่ยวกับลูกสุนัขจรจัดวัย 4-5 เดือน เพศผู้ ที่ยางมะตอยติดตามตัวส่วนต่างๆ จนไม่สามารถขับถ่ายได้ โดยได้สอบถามถึงวิธีการช่วยเหลือ ซึ่งก็มีคนเข้ามาให้คำแนะนำมากมาย

ทีมข่าวตรวจสอบพบว่า ผู้โพสต์ชื่อ นางสาวณัฐชญาภรณ์ ศรีสะเกตุ อายุ 18 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 9 ตำบลท่าช้าง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี จึงได้ได้เดินทางไปที่บ้านของนางสาวณัฐชญาภรณ์ เพื่อดูอาการของลูกสุนัขจรจัดเพศผู้สีขาวตัวนี้

นางสาวณัฐชญาภรณ์ ศรีสะเกตุ

พบว่า อาการโดยทั่วไปแข็งแรงดี สามารถที่จะขับถ่ายและกินอาหารได้ตามปกติแล้ว รวมทั้งวิ่งเล่นได้ เบื้องต้นนางสาวณัฐชญาภรณ์หลังไปพบสัตวแพทย์ ก็นำลูกสุนัขตัวนี้กลับมาเลี้ยงดูแลที่บ้าน เพราะเกิดความสงสาร เพราะหากปล่อยให้ลูกสุนัขจรจัดตัวนี้ไปโดยลำพังอีกก็อาจจะทำให้ลูกสุนัขจรจัดตัวนี้ถูกยางมะตอยซ้ำอีก

เพราะบริเวณถนนเข้าหมู่บ้านกำลังปรับปรุงทำถนนและลาดยางมะตอยใหม่ หรืออาจจะถูกสุนัขตัวอื่นกัดได้ และอาจจะเป็นอันตรายได้

ซึ่งตนเองได้ตั้งชื่อ “มะตอย” ส่วนสาเหตุที่นำกลับมาเลี้ยงที่บ้านเพราะเกิดความสงสารตั้งแต่วันที่เห็น ส่วนสาเหตุที่ นำลูกสุนัขตัวนี้โพสต์ลงในสื่อโซเซียล ก็เพื่อต้องการขอคำแนะนำว่าจะมีการช่วยเหลือลูกสุนัขจรจัดตัวนี้อย่างไร และหลังจากช่วยเหลือลูกสุนัขจรจัดตัวนี้ได้ก็รู้สึกดีใจ และตนเองก็จะเลี้ยงดูมันเองต่อไปอีกด้วย

 

keyboard_arrow_up