แม่เด็กตกตึกเครียด อาการลูกยังน่าห่วง ไร้เงินรักษา-สาวใจดีโผล่ช่วย (คลิป)

จากกรณีที่เกิดเหตุเด็ก 4 พี่น้อง ที่ประสบอุบัติเหตุพลัดตกจากห้องพักชั้น 4 ภายในซอยรามคำแหง 34 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ จนเป็นเหตุให้ ด.ช.คนัธชา เสียชีวิต ส่วนอีก 3 ราย ได้รับบาดเจ็บนั้น (อ่านเพิ่มเติม ตาร่ำไห้! หลาน 4 คนตกระเบียงรวด คนเล็กดับ อีก 3 หมอยื้อชีวิตช่วยทัน)

ล่าสุดผู้สื่อข่าวสอบถามคุณรัตติกาล ผู้เป็นแม่ถึงอาการของเด็กอีก 3 คน ทราบว่า ตอนนี้ด.ญ.ชนิดา ลูกสาวคนที่ 2 ยังโคม่าอยู่ มีอาการสมองบวม ยังไม่รู้สึกตัว ในขณะที่ด.ช.ลูก้า ลูกชายคนโต ตอนนี้รู้สึกตัวแล้ว มีอาการเบ้าตาช้ำ แขนขวาหัก และด.ญ.พาเมล่า มีอาการขาหัก และกระดูกเบ้าตาหัก ในส่วนของด.ช.คนัธชา ลูกชายคนเล็กซึ่งเสียชีวิต จะมีการไปรับศพเพื่อนำมาประกอบพิธีทางศาสนาอีกครั้ง ในวันที่ 4 พ.ค. 61

ทางด้านของพ่อเด็กชาวสวิตเซอร์แลนด์ ทราบว่า เป็นครูสอนภาษาในกรุงเทพฯ แต่ได้มีการหย่าร้างกับแม่เด็กแล้ว และมีการฟ้องร้องเรื่องสิทธิในการเลี้ยงดูลูกอยู่ เมื่อสอบถามถึงกรณีกับคุณรัตติกาล ทราบว่า ได้เลิกรากับสามีเป็นเวลานานแล้ว และอดีตสามีจะเปิดรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือลูก ส่วนตัวไม่คิดว่าจะนำมารักษาลูกจริงเพราะตั้งแต่เลิกรากันมา อดีตสามีไม่เคยส่งเสียเลี้ยงดูลูกเลย ทั้งนี้หากอยากช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการรักษาน้อง สามารถโอนเงินมาได้ที่บัญชีของตน หมายเลข 243-033451-2 ธนาคารกรุงเทพ สาขารามคำแหง ชื่อบัญชี น.ส.รัตติกาล ประกายแก้ว

ผู้สื่อข่าวพูดคุยกับณัฏฐ์ชยา โพธิ์เหลือง หนึ่งในผู้บริจาคเงินช่วยเหลือเด็ก กล่าวว่า หลังจากได้ทราบข่าวนี้รู้สึกสงสารน้องๆ และคุณแม่ จึงได้สอบถามไปยังสน.หัวหมาก และทราบว่าเด็กรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลรามคำแหง จึงได้เดินทางมาเยี่ยมและมอบเงินช่วยเหลือ พร้อมให้กำลังใจคุณแม่

keyboard_arrow_up