พวกเราไม่ได้ทำ! ‘เปรมชัย’ ปฏิเสธข้อกล่าวหา ศาลนัดสืบพยานครั้งแรก 21 พ.ค.นี้

เปรมชัยและพวก เข้ารายงานตัวที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ ครั้งสุดท้าย พร้อมปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้ง 6 ข้อหา โดยได้นัดสืบพยานครั้งแรก วันที่ 21 พ.ค.นี้

เช้าวันนี้ (2 พ.ค. 61) บรรยากาศบริเวณหน้าศาลจังหวัดทองผาภูมิ ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ผู้สื่อข่าวจากทุกสำนักต่างทยอยเดินทางมาแต่เช้า เพื่อติดตามคดีของนายเปรมชัย กรรณสูต CEO บริษัทอิตาเลียนไทยฯ พร้อมพวกรวม 4 คน ในคดีเข้าล่าสัตว์ป่าในเขตทุ่งใหญ่นเรศวรฯ ซึ่งนายเปรมชัย และพวกต้องเดินทางมารายงายตัวต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิ ตามที่ศาลนัดมางานตัว ซึ่งเป็นการมาศาลเพื่อมารายงานตัวครั้งสุดท้าย

กระทั่งเมื่อเวลา 08.50 น. นายเปรมชัยพร้อมพวกทั้ง 4 คน เดินทางมาถึงศาลจังหวัดทองผาภูมิ ด้วยสีหน้าเรียบเฉย ไม่มีความวิตกกังวลใดๆ ก่อนจะเดินทางขึ้นไปยังห้องพิจารณาคดี บนชั้นสองของศาลจังหวัดทองผาภูมิ เพื่อรายงานตัวต่อศาล

ทั้งนี้ ศาลได้อ่านบรรยายคำฟ้อง พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 6 ข้อ ซึ่งหากจำเลยรับสารภาพก็สามารถตัดสินได้ภายในวันนี้ แต่หากจำเลยปฏิเสธข้อกล่าวหาศาล อาจจะนัดสืบพยานนัดแรกต่อจากนี้ ซึ่งข้อกล่าวหาทั้งหมดมี ดังนี้

1. ร่วมกันพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต
2. ร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า
3. ร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต
4. ร่วมกันมีไว้ในการครอบครอง ซากสัตว์ป่าคุ้มครอง
5. ร่วมกันช่วยซ่อนเร้นซึ่งซากสัตว์ป่าอันได้มาโดยการกระทำความผิดกฎหมาย
และ 6. ร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติ

ซึ่งนายวิฑูรย์ พรายแย้ม ทนายความ กล่าวกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่า คดีนี้ไม่มีอะไร

ล่าสุดมีรายงานว่า จำเลยทั้ง 4 ปฏิเสธข้อกล่าวหา ศาลจึงอนุญาตให้ประกันตัว โดยได้เพิ่มหลักทรัพย์ในการประกันตัวของจำเลย ที่ 1 2 และ 4 คือ นายเปรมชัย นายยงค์ และนายธานี เป็นคนละ 4 แสนบาท ขณะที่นางนที ยังคงหลักทรัพย์ในการประกันตัวที่ 1 แสน 5 หมื่นบาท และนัดสืบพยานครั้งแรกวันที่ 21 พ.ค. นี้

keyboard_arrow_up