จับหนุ่มสไลด์หนอนหน้าร้านกาแฟได้แล้ว! พบป่วยทางจิต – พ่อแม่ห้ามแล้วไม่ฟัง

จากกรณีสื่อสังคมออนไลน์แชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jack Jack ซึ่งได้โพสต์คลิป และรูปภาพ พร้อมข้อความขอความช่วยเหลือหลังมีหนุ่มใหญ่คนหนึ่งมายืนช่วยตัวเองอยู่บริเวณหน้าร้านกาแฟที่อยู่แถวพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเชียง ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานีอยู่เป็นประจำ

ล่าสุด วันที่ 2 พฤษภาคม 2560 พ.ต.อ.กิตเตชิษฐ์ บำรุง ผกก.สภ.หนองหาน สั่งการตำรวจชุดสืบสวนสภ.หนองหานติดตามไปควบคุมตัวนายโก หนุ่มใหญ่ อายุ 48 ปี ที่มายืนช่วยตัวเองหน้าร้านกาแฟ ซึ่งพบว่าเป็นลูกชายของเจ้าของฟาร์มวัวนมในเขตต.บ้านเชียงด้วย

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่านายโกเป็นคนพิการและป่วยทางจิต โดยญาติได้นำบัตรประจำตัวคนพิการให้ตำรวจเป็นการยืนยัน อย่างไรก็ดี ตำรวจได้แจ้งกับพ่อและแม่ของนายโกให้ดูแลลูกชายให้ดี และห้ามก่อเหตุแบบนี้อีก เพราะถือว่าเป็นการกระทำอนาจารแม้จะป่วยทางจิตก็ตาม ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์ขึ้นอีกทางตำรวจจะจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน นางเนาว์ แม่ของนายโกบอกว่าลูกชายของตนเป็นคนสติไม่สมประกอบ ต้องกินยาของโรงพยาบาลจิตเวชเป็นประจำ ที่ผ่านมาก็รู้ว่าลูกชายออกจากบ้านไปทำอนาจารแบบนี้ก็ห้ามปรามมาตลอด แต่ห้ามเท่าไหร่ก็ไม่ฟัง ถ้าเกิดเหตุการณ์ขึ้นอีกก็แล้วแต่ทางตำรวจจะดำเนินการ

keyboard_arrow_up