ตาร่ำไห้! หลาน 4 คนตกระเบียงรวด คนเล็กดับ อีก 3 หมอยื้อชีวิตช่วยทัน

กรณีภาพจากกล้องวงจรปิดของคอนโดแห่งหนึ่ง ภายในซอยรามคำแหง 34 สามารถบันทึกภาพขณะ 4 พี่น้องลูกครึ่ง ไทย-สวิสเซอร์แลนด์ พลัดตกลงจากชั้น 4 ของอาคารดังกล่าว ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 คนและเสียชีวิต 1 คน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (30 เม.ย.) โดยที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 6 ชั้น

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะที่เด็กตกลงมา

วันนี้ (1 พ.ค.) นายณฤทธิ์ สุขอนันต์ เพื่อนบ้านของเด็กทั้ง 4 คน เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นประมาณ 23.30 น. และฝนตกลงมาอย่างหนัก ซึ่งเป็นช่วงที่ตนเองกำลังอาบน้ำเตรียมเข้านอน แต่ได้ยินเสียงแม่ค้าขายปลาทอดที่ชื่อแหม่ม ซึ่งเป็นคนเห็นเหตุการณ์คนแรก ขณะเพิ่งกลับจากขายของ เห็นตอนที่น้องคนเสียชีวิตตกลงมา จึงร้องเรียกให้เพื่อนบ้านมาช่วย

นายณฤทธิ์ สุขอนันต์ เพื่อนบ้านของเด็กทั้ง 4 คน

ซึ่งตอนที่ตนเองออกมาถึง เหลือเพียงน้องคนที่เสียชีวิตคนเดียวเท่านั้น ที่อยู่ระหว่างการปั้มหัวใจของมูลนิธิฯ แต่เด็กไม่ตอบสนอง ส่วนเด็กอีก 3 คน ถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาลแล้ว

จุดเกิดเหตุที่เด็ก 4 คนตกลงมา

คุณณฤทธิ์ บอกอีกว่า ส่วนตัวไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น เพราะตอนแรกที่ได้ยินเสียง คิดว่าเป็นเสียงของหล่นเพราะเป็นช่วงฝนกำลังตกหนัก ส่วนตัวรู้สึกสงสาร เพราะเด็กทั้ง 4 คนเป็นพี่น้องที่รักกันมาก และจะใช้ชีวิตอยู่แต่บนห้อง ไม่ค่อยได้ออกมาวิ่งเล่นเหมือนเด็กคนอื่นๆ มีเพียงช่วงเย็นที่จะลงมาซื้อของและขนมด้านล่างบ้าง โดยมีตากับยายคอยดูแล เพราะแม่เด็กต้องออกไปทำงานช่วงกลางคืน และจะกลับมาในตอนเช้า

ชาวบ้านผู็เห็นเหตุการณ์ ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าว

ที่สำคัญตั้งแต่ตนอยู่ที่นี่มา ไม่เคยเห็นว่าเด็กทั้ง 4 คน จะออกมานั่งเล่นที่ระเบียงด้านหลังห้อง มีเพียงได้ยินเสียงว่าเล่นกันตามประสาพี่น้อง

จี๊ด ประกายแก้ว คุณตาของเด็กที่เกิดอุบัติเหตุ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว

ด้านนายจี๊ด ประกายแก้ว ตาของเด็กทั้ง 4 คน เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ในขณะนี้ ด.ช.คนัธชา คนเล็กสุด ได้เสียชีวิตแล้ว ส่วนอีกสามคนอาการปลอดภัย มี 2 คนที่อาการยังสาหัส แพทย์พยายามยื้อชีวิตไว้ ซึ่งเด็กหญิงยังอยู่ระหว่างการผ่าตัด

ห้องที่เกิดเหตุ น้องทั้ง 4 คนตกลงมา

ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้นนั้น ตนเองไม่ทราบเพราะไม่อยากถามหลานๆ และเป็นเรื่องที่ผ่านไปแล้ว ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ตนยอมรับว่า เสียใจมากเพราะรักหลานทุกคน และหลานทั้งหมดเป็นเด็กเรียนเก่ง มีนิสัยดี

ด้านระเบียงห้องพัก ของที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ ทางครอบครัวอยู่ระหว่างการปรึกษา ว่าจะนำศพ ด.ช.คนัธชา ไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนา โดยคาดว่า น่าจะนำศพไปสวดพระอธิธรรมที่วัดบึงทองหลางเป็นเวลา 3 วัน

สถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก

ขณะที่ พันตำรวจโทนพพร ศรีสุชาติ รองผู้กำกับการสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำเด็กหญิง หนึ่งในผู้ประสบเหตุ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนเองได้ล้างจานอยู่ด้านหลังห้องพัก ซึ่งน้องชายคนเล็กสุด ชื่อเด็กชายคนัธชา ได้ปีนไปบนแผ่นไม้ที่ใช้สำหรับวางจานและชาม ซึ่งมีเพียงตาข่ายกั้นอยู่ จึงทำให้พลัดตกลงไปติดอยู่ที่ตาข่าย ตนเองและน้องอีก 2 คน พยายามที่จะปีนขึ้นไปช่วย ทำให้พลัดตกลงมาทั้งหมด โดยเบื้องคาดว่า สาเหตุน่าจะมาจากความซุกซนของเด็ก จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุ พร้อมทั้งฝากเตือนให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันไม่เกิดเหตุการณ์ลักษณะแบบนี้ขึ้นอีก

keyboard_arrow_up