ผู้ว่าฯ โต้ข่าวลือ นักท่องเที่ยวเกาหลีถูกฉลามกัด เป็นรายที่ 2 ที่แท้ของมีคมบาด เย็บเข็มเดียว

จากกรณีมีข่าวปรากฎในสื่อออนไลน์ว่า พบนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี ถูกฉลามกัดเท้าเป็นรายที่ 2 หลังจากที่ีก่อนหน้านี้มีนักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ ถูกฉลามหัวบาตรกัดที่ขา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา

นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

วันนี้ ( 1.พ.ค.) นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า หลังปรากฎข่าว ทางจังหวัดได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ขอยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่มีนักท่องเที่ยวถูกฉลามกัดเพิ่มเป็นรายที่ 2 แต่อย่างใด ยังยืนยันเพียงแค่รายเดียวเท่านั้น คือนักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ ข่าวที่เกิดขึ้นกระทบต่อความเชื่อมั่น เนื่องจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นเมืองท่องเที่ยว

นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วยตนเอง

ที่ผ่านมาหลังเกิดเหตุ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่พบว่ามีนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บจากฉลามกัด โดยทางจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้มีมาตรการในการดูแลนักท่องเที่ยวไม่ให้เกิดเหตุเพิ่มเติม ทั้งการติดตั้งป้ายห้ามเล่นน้ำในพื้นที่หาดทรายน้อย และการเตรียมติดตั้งทุ่นตาข่ายกั้นฉลาม ซึ่งจะถือเป็นแห่งแรกของประเทศไทย ที่จะมีการติดตั้งทุ่นป้องกันเพื่อความปลอดภัย เพียงแต่ในช่วงที่รอเวลาติดตั้งทุ่นนี้ให้งดเล่นน้ำไปก่อนสักระยะเท่านั้น

ป้ายเตือนให้นักท่องเทียวระวังฉลามหัวบาตร

ส่วนกรณีนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีนั้น ตรวจสอบแล้วพบว่า ได้รับบาดเจ็บจากบริเวณหาดบ่อแก้ว ด้านหน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง โดยได้รับบาดเจ็บจากของมีคมเพียงเล็กน้อย แล้วมาทำแผลที่โรงพยาบาลส่งเสริมส่งภาพประจำตำบลบ้านเขาเต่า เย็บไปเพียง 1 เข็ม และกลับมาพักรักษาตัวที่ห้องพักภายในโรงแรม เนื่องจากไม่ใช่บาดแผลฉกรรณ์ หรือมีความพิเศษ จึงไม่มีการถ่ายภาพไว้ เพียงแต่ให้ชาวเกาหลีรายนี้มาทำแผลทุกวัน

นางสาวศศิธร เกตุเตี้ย นักวิชาการสาธารณสุขปฎิบัติการ รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านเขาเต่า

ด้าน นางสาวศศิธร เกตุเตี้ย นักวิชาการสาธารณสุขปฎิบัติการ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านเขาเต่า กล่าวว่า เมื่อวันที่ 19 เม.ย. ที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ของโรงแรมแห่งหนึ่งพานักท่องเที่ยวหญิง ชาวเกาหลี วัย 60 ปี มารักษาแผลที่เท้าขวา ลักษณะบาดแผลคล้ายถูกของมีคมบาดเป็นแผลที่ข้อเท้าบริเวณเอ็นร้อยหวาย แผลด้านในยาวประมาณ 1 เซนติเมตร ด้านนอกยาว 2 เซนติเมตร จึงทำการเย็บบาดแผลให้ 1 เข็ม

ป้ายคำเตือนห้ามลงเล่นน้ำ

จากการสอบถามนักท่องเที่ยว ทราบว่าได้ลงไปเล่นน้ำ ซึ่งระดับน้ำไม่ลึกมาก และรู้สึกเจ็บเท้าจึงเดินขึ้นจากหาดและพบว่ามีบาดแผล จึงเดินมาที่โรงแรงที่พักเพื่อให้เจ้าหน้าที่พามาทำแผล เมื่อดูแผลของนักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์เทียบกับนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี ลักษณะบาดแผลไม่เหมือนกัน โดยบาดแผลของชาวเกาหลี ไม่ใช่ลักษณะของรอยแนวฟันฉลาม เป็นบาดแผลจากของมีคม จึงน่าจะไม่ใช่แผลจากการถูกฉลามกัดที่เท้า

keyboard_arrow_up