หมอบอนด์ พบตร. หลังใส่เสื้อกาวน์รีวิว “เมจิก สกิน” ยันไม่เจตนา แค่ช่วยภรรยาขายของ

วันนี้ (1พ.ค.60) นพ.ปิยะพงษ์ โหวิไลลักษ์ หรือหมอบอนด์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม และนางสาวปวีณา นามสงคราม หรือ น้ำผึ้ง ภรรยา ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพนักงานสอบสวน ตามหมายเรียก หลังรีวิวสรรพคุณสินค้าอาหารเสริมของเมจิกสกินในด้านความปลอดภัย ร่วมกับนายกสิทธิ์ วรชิงตัน หรือหญิงย้วย 1 ใน 8 ผู้ต้องหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ในคดีที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่าย บริษัท เมจิก สกิน จำกัด ที่รับผลิตอาหารและผลิตภัณฑ์เสริมความงาม ไม่ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)

หมอบอนด์ และภรรยา เข้าพบตำรวจ

โดยหมอบอนด์ ปฏิเสธทำการรีวิวสินค้าและชักชวน แต่เจตนาไลฟ์เพื่อช่วยภรรยาที่เพิ่งสมัครสมาชิกเป็นตัวแทนจำหน่ายเท่านั้น ส่วนการที่ใส่เสื้อกาวน์หมอนั้นไม่ทราบว่าผิด ไม่สามารถทำได้ ไม่ได้คิดตั้งใจรีวิว ทั้งนี้ได้มีการให้ภรรยาลองทานแล้ว 2-3 กล่อง รวมถึงอ่านส่วนประกอบด้านหลังฉลากแล้ว และมี อย. ไม่พบผลข้างเคียง จึงคิดว่าปลอดภัย ยืนยันไม่ได้รับเงินจากการรีวิวสินค้าแต่อย่างใด มีเพียงแต่ภรรยาเป็นตัวแทนจำหน่าย

นพ.ปิยะพงษ์ โหวิไลลักษ์ หรือหมอบอนด์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม และนางสาวปวีณา นามสงคราม หรือน้ำผึ้ง ภรรยา

ด้าน น.ส.น้ำผึ้ง เปิดเผยว่า หลังจากที่ทดลองกินด้วยตัวเองแล้ว น้ำหนักก็ลดลง 1 กิโลกรัม ภายใน1 สัปดาห์ และไม่พบผลข้างเคียงใดๆ จึงคิดว่าปลอดภัยสำหรับตนเอง ทั้งนี้ ตนก็เป็นผู้เสียหายเช่นเดียวกัน ซึ่งมีมูลค่าความเสียหายกว่า 3 แสนบาท เนื่องจากได้รับผลกระทบ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และลูกค้าก็มีการคืนสินค้า หลังจากเกิดเรื่องดังกล่าวตนจึงเลิกขายสินค้าของเครือเมจิกสกิน พร้อมกับแจ้งความไว้แล้ว เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

หมอบอนด์ และภรรยา รีวิวสินค้าอาหารเสริมของเมจิกสกิน

ขณะที่ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงความคืบหน้าคดีเมจิกสกิน และได้ออกหมายเรียกเพิ่มอีก 7 คน ได้แก่ ว่าที่ร้อยตรีปวีร์ ปานดำรงสถิต, นางสาวทิพวรรณ ตันไชย, นางสาวสุนีย์ กรมสูงเนิน, นายอภิวัส พงศ์พัฒนะนุกูล, นายณัฐนันท์ อ่วมแก้ว, นายกฤษณผล พินจอหอ และนางสาวสิริญาณี ฤทธิ์ดีสิริธร มาให้ปากคำในวันที่ 12 พ.ค. เวลา 13.00 น.

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

ทั้งนี้ อยู่ระหว่างตรวจสอบว่า การกระทำดังกล่าวจะเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558, พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ.2522 และ พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ 2550 หรือไม่ ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีดารา นักแสดง มาแจ้งความเอาผิดกับบริษัทเมจิกสกินแต่อย่างใด

keyboard_arrow_up