แฟนบอลเฮ! รัฐร่วม 9 เอกชน ถ่ายทอดสดบอลโลกให้คนไทยดูฟรี ครบทุกแมตช์

วันนี้ (30 เม.ย.) ที่บ้านเกษะโกมล ได้จัดงานแถลงข่าวประกาศสิทธิ์ฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งจะแข่งขันระหว่างวันที่ 14 มิ.ย. – 15 ก.ค. 2561 โดยเป็นการผนึกกำลังร่วมกันระหว่างภาครัฐบาล กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย และหน่วยงานภาคเอกชนอีก 9 องค์กร ได้แก่ บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด, บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด(มหาชน), ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน), บริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน), บริษัท บางจากคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และ บริษัท คาราบาวตะวันแดง จำกัด

หน่วยงานภาคเอกชนอีก 9 องค์กร ร่วมถ่ายรูปกับมาสคอต

โดยภายในงานมีแขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนร่วมงานเป็นจำนวนมาก และมาสคอตสุนัขจิ้งจอกชื่อ “ฟาบิวาก้า” เป็นมาสคอตสัญลักษณการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ให้การต้อนรับ โดยมีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และประธานคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย เดินทางเป็นประธานเปิดงาน

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดงาน

พล.อ.ประวิตร กล่าวในฐานะรัฐบาล ระบุว่า รู้สึกยินดีและยืนยันว่าขณะนี้การเซ็นสัญญาลิขสิทธิ์ การถ่ายทอดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 กับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ผ่านทาง บริษัทอินฟรอนท์ สปอร์ต แอนด์ มีเดีย ผู้ถือลิขสิทธิ์การถ่ายทอดการแข่งขันฟุตบอลโลกในภูมิภาคเอเชีย ได้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งจะทำให้คนไทยได้รับชมฟุตบอลโลกผ่านดิจิตอลทีวี สถานีโทรทัศน์อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34, สถานีโทรทัศน์ทรูโฟล์ยู 24 และสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ครบทั้ง 64 แมตช์การแข่งขัน

หน่วยงานภาคเอกชนอีก 9 องค์กร ร่วมเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่

ทั้งนี้ ขอบคุณความร่วมมือทุกฝ่าย โดยเฉพาะ 9 หน่วยงานเอกชน ที่ร่วมใจทำให้เกิดการร่วมมือครั้งนี้ เพื่อเป็นการคืนความสุข คืนรอยยิ้มให้กับประชาชนชาวไทย และหวังว่าคนไทยจะมีความสุขกับการรับชมฟุตบอลโลกครั้งนี้

VTR เปิดตัวการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018

จากนั้น พล.อ.ประวิตร พร้อมผู้บริหารทั้ง 9 หน่วยงานภาคเอกชน ร่วมเปิดงานแถลงข่าวอย่างยิ่งใหญ่ โดยการนำมือแตะบนแท่น “ไอบอล” ซึ่งจะมีภาพโลโก้ของแต่ละหน่วยงานปรากฎขึ้นกลางไอบอล

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

จากนั้น พล.อ.ประวิตร ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เหตุผลที่ให้หน่วยงานเอกชนเข้ามาร่วมมือในการซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 เพื่อให้ประชาชนได้รับชมการแข่งขันแบบไม่มีค่าใช้จ่ายได้ครบทุกแมตช์การแข่งขัน โดยแต่ละบริษัทมีการร่วมสนับสนุน บริษัทละ 200 ล้านบาท ในการซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดออกอากาศ โดยการถ่ายถอดสดนั้น โดย 1 ช่อง จะได้ถ่ายทอดการแข่งขัน 22 แมตช์ และอีก 2 ช่อง จะได้รับการถ่ายทอด 21 แมตช์ รวมทั้งหมด 64 แมตช์ นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ฝากเตือนประชาชน ขอให้ชมการแข่งขันด้วยความสนุก และไม่มีการเล่นพนันฟุตบอล

keyboard_arrow_up