เเก๊งเพื่อนเจ้าบ่าว มอบตัวแล้ว! หลังแต่งชุดไทย รัวกระสุนแห่ขันหมาก ตร. ให้ประกันตัว

จากกรณีที่โลกโซเชียลได้มีการเผยแพร่ภาพชายแต่งชุดไทย ใช้อาวุธทั้งปืนสั้นและปืนยาว ยิงฉลองในงานแต่งงานในพื้นที่หมู่ที่ 9 ต.หานโพธิ์ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง (อ่าน: ซวยยกแก๊ง! เพื่อนเจ้าบ่าวรัวกระสุน ฉลองงานแต่ง – ตร.ฮึ่มเอาผิด เผยรู้ชื่อแล้วมีใครบ้าง)

ภาพคลิปเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ ที่มีการเผยแพร่ในโลกโซเชียล

โดยกลุ่มวัยรุ่นสวมชุดไทยดังกล่าวอยู่ในขบวนขันหมากของฝ่ายเจ้าบ่าว ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด.45, ปลอกกระสุนปืนลูกซอง, และปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ประมาณ 40 ปลอก โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา

อาวุธปืนของกลางที่ผู้ต้องหานำมามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ

วันนี้ ( 30 เม.ย.) ที่ห้องประชุมสถานีตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง กลุ่มวัยรุ่นจำนวน 12 คน ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาวจำนวน 2 กระบอก, อาวุธปืนขนาด 9 มม. 3 กระบอก และอาวุธขนาดปืน.45 อีก 1 กระบอก รวม 6 กระบอก

อาวุธปืนที่ผู้ต้องหา นำมามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อนำไปตรวจพิสูจน์

ซึ่งอาวุธปืนทั้งหมดมีใบอนุญาต โดยผู้ก่อเหตุได้ใช้ผลัดเปลี่ยนกันยิงจำนวน 14 คน ส่วนอีก 2 คน ที่ยังไม่ได้เข้ามอบตัวคือนายชัยสรรค์ สำแดง อายุ 35 ปี และนายชัยยง ปทุมวัน อายุ 29 ปี เดินทางไปต่างจังหวัดและจะเข้ามอบตัวในเร็วๆนี้

กลุ่มผู้ก่อเหตุที่เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สำหรับผู้ที่เข้ามอบตัวในครั้งนี้ ประกอบด้วย นายณัฐพงค์ สงหล่อ หรือ “บาสพลาซ่า” อายุ 29 ปี, นายชัยยุทธ แก้วไชย อายุ 24 ปี, นายศุภทัต สุพรรชนะบุรี อายุ 29 ปี, นายพิชานนท์ เทพภักดีอายุ 31 ปี, นายชาญณรงค์ ทองเชิด อายุ 42 ปี, นายสมศักดิ์ แซ่ล้อ อายุ 32 ปี, นายธนากรณ์ ทะประสิทธิ์จิต อายุ 28 ปี, นายกันตภณ หนูเกื้อ อายุ 24 ปี, นายมนตรี เต็มพุทธ อายุ 24 ปี, นายนภดล ด้วงชู อายุ 27 ปี, นายมนูญ ชนะชัย อายุ 27 ปี, นายภูษิต ศรีนิเนียน อายุ 34 ปี,

นายณัฐพงค์ สงหล่อ  หนึ่งในผู้ก่อเหตุให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว

ขณะที่นายณัฐพงค์ สงหล่อ หนึ่งในผู้ก่อเหตุได้ออกมากล่าวขอโทษสังคมต่อกรณีดังกล่าวว่า กรณีคริปที่ถ่ายนั้นเพื่อต้องการเก็บไว้ดูเฉพาะกลุ่มตนเท่านั้น แต่ภายหลังเพื่อนๆในกลุ่มได้ส่งต่อให้ญาติ จนกระทั่งคลิปดังกล่าวได้หลุดออกไปสู่โลกโซเซียล ซึ่งพวกตนและเพื่อนๆก็ขอยอมรับผิด และขอโทษต่อสิ่งที่ได้ทำลงไป

พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว

ด้าน พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 14 คน แตกต่างกันไป ก่อนอื่นต้องตรวจสอบใบอนุญาตให้ครอบครองและอนุญาตพกพา แต่ที่ทุกคนต้องรับคือข้อหายิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร โดยในส่วนของการพกพานั้นต้องดูไปตามขั้นตอนของกฎหมาย หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องยึดอาวุธปืนทั้งหมด เพื่อนำไปพิสูจน์เทียบเคียงทางวิทยาศาสตร์ว่าเคยใช้ก่อเหตุหรือมาก่อนหน้านี้หรือไม่ หากพบว่ามีการใช้ก่อเหตุก็จะแจ้งข้อหาเพิ่ม อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นได้อนุญาตให้ได้รับการประกันตัวไปก่อน

keyboard_arrow_up