ตร. ภาค 4 ประสาน กลุ่มว้า – มูเซอ เร่งล่าแก๊งฆ่าหั่นศพแอ๋ม

วันที่ 2 มิถุนายน ที่บก.สส.ภ.4 พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีฆ่าหั่นศพว่า ได้ประสานงานฑูตตำรวจไทยประจำเมียนมา ให้ช่วยเร่งติดตามผู้ต้องหา 3 คนที่ยังหลบหนี เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญและได้รับความสนใจจากประชาชน รวมถึงประสานไปยังหัวหน้ากลุ่มว้า กลุ่มมูเซอและกลุ่มไทใหญ่ เพราะมีข้อมูลยืนยันชัดเจนว่าหลังจากทั้ง 3 คนข้ามไปเมียนมา

ด่านชายแดนพม่า

ล่าสุดยังไม่พบความเคลื่อนไหวของผู้ต้องหาทั้ง 3 คน จึงทำให้เชื่อว่ามีผู้ให้ที่พักพิงและช่วยเหลือโดยตลอด เพราะขณะนี้ผู้ต้องหามีโทษตามกฎหมายของเมียนมาแล้ว ในข้อหาหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ซึ่งกฎหมายของเมียนมาสามารถพำนักอยู่ในพื้นที่ได้ 7 วัน ขณะนี้ได้เลยกำหนดระยะเวลาแล้ว ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนหากถูกทางการเมียนมาจับกุมจะถูกดำเนินคดี ในข้อหาเป็นบุคคลหลบหนีเข้าเมืองของทางการเมียนมา และต้องถูกดำเนินคดีที่เมียนมาให้แล้วเสร็จ จึงจะส่งมอบตัวผู้ร้ายข้ามแดนมายังประเทศไทย

ขณะนี้กำลังเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเร่งประสานงานในรายละเอียดต่างๆทั้งหมด โดยพล.ต.ท.จตุพล ปานรักษา ผบช.ภ.4 ได้แต่งตั้งคณะทำงานเพิ่มขึ้นมาอีก 1 ชุด เพื่อร่วมกันดำเนินคดี และสอบสวนว่านอกจากผู้ต้องหาทั้ง 5 คนยังมีบุคคลใดเกี่ยวข้องกับคดีอีกหรือไม่ ทั้งการหาข้อมูลเชื่อมโยงเกี่ยวกับการกระทำความผิด ทั้งตัวบุคคล สถานที่พักหรือบ้านพักอาศัย เพื่อตรวจค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมอีกด้วย ซึ่งหากพบว่ามีบุคคลเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวก็จะถูกนำตัวมาสอบสวนทั้งหมด

ด้าน พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า จากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวน แม่ญาติน้องแอ๋ม และมีการกล่าวถึงบุคคลอื่น ทั้งคนที่อ้างตัวว่าชื่อ มาม่า และคนอื่นๆ อีก เจ้าหน้าที่ได้เรียกมาสอบสวนแล้วพบว่าคนเหล่านี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการลงมือฆ่าน้องแอ๋มแต่อย่างใด ทุกคนให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์อย่างมากในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียก พ่อ แม่ และคนใกล้ชิดของ น.ส.เปรี้ยว น.ส.เอิร์น น.ส.แจ้ มาสอบสวนเช่นกันขณะนี้มีมากกว่า 50 คน.

keyboard_arrow_up