เพื่อนบ้านแฉ! เจ้าของหอบ ‘LYN’ ออกจากบริษัทแล้ว เผยลูกจ้างบอกเป็นผลิตภัณฑ์อันตราย (คลิป)

จากกรณีคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. ได้ตรวจพบสาร “บิซาโคดีล” และ “ไซบูทรามีน” ในผลิตภัณฑ์อาหารเสริม LYN ซึ่งเป็นสารอันตรายต้องห้าม มีอันตรายถึงแก่ชีวิต ซึ่งล่าสุด พบว่ามีผู้ที่รับประทานอาหารเสริมยี่ห้อนี้เสียชีวิตแล้วถึง 4 ราย เบื้องต้นพบว่าผู้ตายทุกคนมีอาการต่างๆ คล้ายผลข้างเคียงของสารต้องห้ามที่ตรวจพบในผลิตภัณฑ์ยี่ห้อนี้

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 109/8 หมู่ 3 ถนนพระยาสัจจา ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี ซึ่งระบุว่าเป็นบริษัท เอกอัครินทร์ จำกัด สำนักงานของบริษัทที่จัดจำหน่าย LYN โดยพบว่ามีเพียงออฟฟิศขนาดเล็ก ขนาด 5 คูณ 6 เมตร อยู่ติดกับร้านขายติ่มซำที่เป็นคูหา 4 ชั้น ทีมข่าวจึงเดินเข้าไปสอบถามกับเจ้าของร้านติ่มซำว่าทราบรายละเอียดเกี่ยวกับบริษัทหรือไม่ โดยได้รับคำตอบว่าไม่มีความเกี่ยวข้องกัน ตนเซ้งที่เพื่อทำร้านติมซำ จึงไม่ได้สนใจเกี่ยวกับสำนักงานดังกล่าว และไม่อยากจะให้ข้อมูลใดๆกับผู้สื่อข่าว ขณะที่ออฟฟิศปิดล็อคประตู ไม่มีใครอยู่ด้านใน

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีจึงลองสอบถามข้อมูลจากเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียง ก็ให้ข้อมูลว่าจริงๆ แล้ว ร้านติ่มซำคือญาติกับบริษัทเอกอัครินทร์ และก่อนหน้านี้พบว่ามีการขนย้ายอาหารเสริมใส่ในกล่องลังเข้าออกที่สำนักงานเป็นจำนวนมาก โดยก่อนหน้านี้ 3-4 เดือน น่าจะขายดีมาก เพราะขนของเข้าออกตลอดทั้งวัน แต่พอหลังจากเป็นข่าว ก็พบว่ามีการขนผลิตภัณฑ์อออกจากสำนักงานจำนวนมาก เพื่อขนย้ายไปไว้ที่อื่น ซึ่งก่อนที่ตำรวจจะเข้ามาตรวจค้น คืนก่อนนั้นก็มีการขนย้ายออกไปจำนวนมาก รวมถึงป้ายชื่อบริษัทเอกอัครินทร์ก็เพิ่งนำมาติดก่อนที่ตำรวจจะเข้าตรวจค้น นอกจากนี้เพื่อนบ้านยังบอกอีกว่า ก่อนหน้านี้ก็สงสัยว่าผลิตภัณฑ์อันตรายหรือไม่ จึงแกล้งลองถามกับพนักงานต่างด้าว ว่าอยากลองกินเพื่อลดความอ้วน และอยากเอาไปขายบ้าง เห็นว่าขายดีมาก แต่พนักงานก็บอกว่าอย่าเลย อันตราย หลังจากนั้นเมื่อเป็นข่าวว่าผลิตภัณฑ์อันตราย ทำให้มีคนเสียชีวิต ก็เข้าใจว่าเป็นไปตามที่ตนคิด อีกทั้งเมื่อวานนี้ก็มีตัวแทนจำหน่าย ขนผลิตภัณฑ์มาคืนจำนวน 3 ลัง

keyboard_arrow_up