รัวปืนสนั่นเมือง เจ็บ 4 ราย! ผู้เสียหายยันไม่เคยบาดหมาง-คาดยิงผิดตัว (คลิป)

เมื่อวันที่ 29 เม.ย. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทลุง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณกลางซอยพัฒนา3 ถ.พัฒนา ใจกลางเมืองจ.พัทลุง หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บหลายคน ที่เกิดเหตุพบนายจรงค์ ไชยชนะ อายุ 30 ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 155/1 ม.5 ต.เด่นชัย อ.เด่นชัย จ.แพร่ถูกยิงด้วยอาวุธปืน.38 เข้าบริเวณหน้าขาซ้ายทะลุก้น และมีรอยถูกตีด้วยของแข็งเข้าหน้าผากแตกจำนวน 2 แผล นอนบาดเจ็บอยู่บนถนน ห่างกันประมาณ 2 เมตร พบนายสันติ แท่นจันทร์ อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 111/1 ต.หานโพธิ์ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง อยู่ในอาการมึนเมาจนไม่ได้สติ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันเข้าก้นขวาอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปฐมพยาบาลในเบื้องต้นก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลพัทลุง

นอกจากนั้นยังพบนายศุภิชัย คฤหปาน อายุ 31 ปี ถูกกระสุนปืนที่นิ้วก้อยซ้ายบาดเจ็บเล็กน้อย และนายนิวัฒน์ จิตสวัสดิ์ อายุ 38 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันเข้ากลางหลังอาการสาหัสเพื่อนนำส่งโรงพยาบาลพัทลุงก่อนหน้านี้แล้ว

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังได้ควบคุมตัวนายสมคิด คงชาย อายุ 55 ชาวบ้านม.6 ต.นาปะขอ อ.บางแก้ว จ.พัทลุงสารภาพว่ามาด้วยกันกับกลุ่มผู้บาดเจ็บดังกล่าวแต่ยังให้การวกวน จึงควบคุมตัวไปสงบสติที่สภ.เมืองพัทลุงก่อนจะสอบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง ในที่เกิดเหตุยังพบรถเก๋งฮอนด้าซิตตี้สีแดง หมายเลขทะเบียน กฉ446 พัทลุงจอดอยู่ภายในรถพบอาวุธปืน.38 ตกอยู่ที่วางเท้าบริเวณที่นั่งผู้โดยสารหลังคนขับจำนวน 1 กระบอก บนพื้นถนนพบหัวกระสุนปืน 1 หัว และซองปืนอีก 1 ซอง โทรศัพท์ของกลุ่มคนร้ายอีก 1 เครื่องตกอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายศุภิชัย คฤหปาน 1 ใน 4 ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ตนเป็นชาวจังหวัดอุทัยธานีพาครอบครัวมาเช่าบ้านหลังดังกล่าวเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ก่อนเกิดเหตุประมาณ 20.00 น. ในขณะที่ตนกวาดขยะอยู่หน้าบ้านมีรถเก๋งฮอนด้าและรถเก๋งโตโยต้าวีออสสีดำไม่ทราบทะเบียนมาจอด พร้อมกับมีกลุ่มคนร้ายประมาณ 3-4 คน เดินลงมาหาตน 1 ในนั้นถือปืนซึ่งยังอยู่ในซองเดินเข้ามาถาม “ว่ามึงใช่ไหม” จากนั้นก็เอาปืนฟาดเข้าที่หัวตนพร้อมชักปืนออกจากซองเตรียมจะยิง แต่ตนจับข้อมือไว้ได้ในขณะที่ยื้อกันปืนได้ลั่นออกไปประมาณ 4 นัด ส่วนอีกคนใช้ท่อแป๊บตีเข้าที่ตัวตนหลายครั้ง นอกจากนั้นมีคนลงจากรถเก๋งสีดำลงมาเตะตนอีกก่อนวิ่งขึ้นรถหลบหนีไป ส่วนรถเก๋งสีแดงขับออกไปประมาณ 50 เมตร ก็ต้องจอด เพราะมีผู้บาดเจ็บ และลงมานอนระเนระนาดดังกล่าว

นายศุภิชัย ยังบอกอีกว่า กลุ่มคนร้ายทั้งหมดอยู่ในอาการมึนเมา ซึ่งตนคาดว่ากลุ่มคนร้ายอาจจะเคยมีเรื่องกับคนเช่าบ้านคนเก่าที่ย้ายออกไปแล้ว ส่วนตนยืนยันว่าไม่เคยรู้จักและมีเรื่องกับกลุ่มคนดังกล่าวแน่นอน อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกกลุ่มบุคคลที่ร่วมในเหตุการณ์ทั้งหมดมาสอบปากคำอีกครั้งและจะติดตามกลุ่มคนที่หลบหนีไปมาสอบสวนต่อไป

keyboard_arrow_up