ชาวเชียงใหม่รวมพลัง! แน่นประตูท่าแพ ลั่น ขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ – กราบเทพสามกษัตริย์ช่วย

จากกรณีการสร้างบ้านพักข้าราชการศาลตุลากร บนพื้นป่าเชิงดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่ ที่มีประชาชนชาวเชียงใหม่คัดค้านโครงการก่อสร้างดังกล่าวมาโดยตลอด

พื้นที่ก่อสร้างบ้านพัก บนป่าเชิงดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่

วันนี้ (29 เม.ย.) ประชาชนชาวเชียงใหม่ และผู้รักดอยสุเทพเป็นจำนวนหลายพันคน เดินทางมารวมตัวกันที่บริเวณประตูท่าแพ และอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ จ.เชียงใหม่ เพื่อแสดงออกถึงความต้องการให้มีการยกเลิกโครงการก่อสร้างบ้านพักตุลาการ ที่รุกล้ำบริเวณป่าเชิงดอยสุเทพ

ประชาชนรวมตัวที่บริเวณประตูท่าแพ และอนุสาวรีย์สามกษัตริย์
ประชาชนรวมตัวที่บริเวณประตูท่าแพ และอนุสาวรีย์สามกษัตริย์

ซึ่งประชาชนชาวเชียงใหม่ มองว่าพื้นที่ดอยสุเทพคือหนึ่งในที่พึ่งทางใจ ทางวัฒนธรรมที่เพาะบ่มให้ทุกคนเติบโตมาจนถึงทุกวันนี้ และการมาร่วมทวงคืนผืนป่าดอยสุเทพ จึงเป็นการกระทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ เป็นผืนป่าที่อยู่คู่กับจ.เชียงใหม่มายาวนาน

ประชาชนรวมตัวที่บริเวณประตูท่าแพ และอนุสาวรีย์สามกษัตริย์

สำหรับกิจกรรมประกอบด้วยการร่วมกันประกาศเจตนารมณ์ของเครือข่ายและประชาชน การร่วมกันปกป้องดอยสุเทพ พร้อมรวมตัวกันขี่จักรยานผูกริบบิ้นเขียวประมาณ 300-400 คัน วนรอบคูเมืองเชียงใหม่

ขณะเดียวกันก็มีการแจกริบบิ้นเขียวและสติ๊กเกอร์รณรงค์ให้กับผู้ที่ผ่านไปมา มีการแสดงผลงานศิลปะโดยศิลปิน เพื่อสะท้อนมุมมองต่อปัญหาดังกล่าว หลังจากนั้นผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะเดินขบวนร่วมกันไปยังอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ เพื่อกราบสักการะ และขอพรให้การเรียกร้องในครั้งนี้ประสบผลสำเร็จ

ประชาชนรวมตัวที่บริเวณประตูท่าแพ และอนุสาวรีย์สามกษัตริย์

ขณะที่บนโซเชียล ได้มีการแชร์บรรยากาศที่ประชาชนที่รักดอยสุเทพ เดินทางมารวมตัวกัน เพื่อเรียกร้องขอคืนพื้นที่ป่าเชิงดอยสุเทพอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากนี้ จะมีการเจรจากันอีกครั้งเพื่อหาทางออกร่วมกัน

ตั้งใจมาเชียงใหม่เพื่องานนี้โดยเฉพาะ…

โพสต์โดย Shinshiro Kenji Arthur เมื่อ 28 เมษายน 2018

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Shinshiro Kenji Arthur

keyboard_arrow_up