ไม่เนียน! รวบหนุ่มโคราช ปลอมตัวเป็นพนง.ทีโอที ตระเวนตัดสายเคเบิ้ล เพื่อนร่วมแก๊งหนีลอยนวล

นครราชสีมา วันนี้ (27 เม.ย. 61) เวลา 09.30 น. พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.ประทาย ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายวัชระ กล้าหาญ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 133/3 หมู่ที่ 15 ต.นิคมสร้างตนเอง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา คนร้ายก่อเหตุลักลอบตัดสายเคเบิ้ลของบริษัททีโอที จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยของกลางที่ใช้ก่อเหตุ ประกอบไปด้วย รถกระบะอีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 ฒท598  กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน, คีมที่ใช้ในการตัดสายเคเบิ้ล จำนวน 3 อัน, มีดพร้า จำนวน 1 เล่ม, ขวาน จำนวน 1 เล่ม บันไดไม้ไผ่ จำนวน 1 อัน และสายเคเบิ้ล ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3.5 ซม. ที่ถูกตัดเป็นท่อนๆ จำนวน 120 ท่อน วัดความยาวรวมกันได้ประมาณ 216 เมตร

พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 14.00 น. ได้มีพลเมืองดีแจ้งว่าพบบุคคล 2 คน ซึ่งทำทีว่าเป็นพนักงานของบริษัททีโอที จำกัด (มหาชน) ได้กำลังลากสายเคเบิ้ลโทรศัพท์ที่อยู่ตามเสาไฟฟ้า มาตัดเป็นท่อนๆ อยู่ภายในซอยเทศบาล 8 ต.ประทาย อ.ประทาย จ.นครราชสีมา ซึ่งสงสัยว่าอาจจะเป็นคนร้ายลักลอบตัดสายเคเบิ้ลไปขาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประทายจึงได้เดินทางไปที่ได้รับแจ้ง และได้พบกับนายวัชระ กล้าหาญ กำลังยืนตัดสายเคเบิ้ลอยู่ท้ายรถกระบะ โดยมีอุปกรณ์ตัดสายเคเบิ้ลต่างๆ อยู่จำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงได้ขอดูหลักฐานการเป็นพนักงานของบริษัททีโอทีฯ แต่ปรากฏว่าไม่มีหลักฐาน จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม ซึ่งนายวัชระ ยอมรับสารภาพว่าได้ร่วมกับพวกที่หลบหนีไปอีก 1 คน (อยู่ระหว่างขยายผลจับกุม) ลักลอบตัดสายเคเบิ้ลเหล่านี้ เพื่อที่จะนำไปขายให้กับร้านรับซื้อของเก่า โดยทำทีว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของบริษัททีโอทีฯ และออกมาตัดสายเคเบิ้ลโทรศัพท์ช่วงกลางวันอย่างใจเย็น หลังจากนั้นจะนำสายเคเบิ้ลไปเผาไฟ เพื่อเลือกเอาแต่ส่วนของลวดทองแดง เพื่อที่จะนำไปชั่งกิโลขายได้ แต่อ้างว่าเพิ่งทำเป็นครั้งแรก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เพราะจากหลักฐานและพฤติกรรม มีลักษณะเป็นมืออาชีพมาก ซึ่งจะได้ทำการสืบสวนเพื่อแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป และขอประชาสัมพันธ์ถึงประชาชนที่พบบุคคลลักษณะเช่นนี้ ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ หรือโทรศัพท์แจ้ง 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายได้อีก

นายเอกวิทย์ สุวรรณวงศ์ ผู้ช่วยโทรศัพท์จังหวัดนครราชสีมา บริษัททีโอที จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เหตุการณ์คนร้ายลักลอบตัดสายเคเบิ้ลในครั้งนี้ มีมูลค่าความเสียหายกว่า 60,000 บาท และมีเบอร์โทรศัพท์ที่ถูกตัดขาดในพื้นที่ อ.ประทาย จำนวนกว่า 300 เลขหมาย ซึ่งจะใช้การโทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตไม่ได้ในช่วงนี้ โดยทางบริษัทฯ กำลังเร่งทำการต่อสายให้แล้วเสร็จภายใน 2 วัน ซึ่งก่อนหน้านี้ในพื้นที่ อ.ประทาย เคยเกิดเหตุการณ์คนร้ายลักลอบตัดสายเคเบิ้ลของบริษัททีโอทีจำกัด (มหาชน) มาแล้วถึง 2 ครั้ง รวมครั้งนี้เป็น 3 ครั้ง มูลค่าความเสียหายมากกว่า 500,000 บาท โดยคาดว่าจะเป็นคนร้ายคนเดียวกันนี้ จึงขอบคุณพลเมืองดีที่ช่วยแจ้งเบาะแสจนสามารถจับคนร้ายรายนี้ได้ในที่สุด.

keyboard_arrow_up