สาวไทยถูกขืนใจ กักตัวในเกาหลีใต้ ผัวหวั่นกลายเป็นศพ ร้องกงสุลช่วยแต่ไม่คืบ (คลิป)

จากกรณี ชายรายหนึ่ง ร้องเรียนผ่านรายการทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์ทีวี โดยระบุว่า ภรรยาถูกหลอกไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้ และถูกชายไทยข่มขืนกักขังหน่วงเหนี่ยว จนตอนนี้ไม่สามารถติดต่อได้ เกรงว่าภรรยาจะได้รับอันตราย

ล่าสุด 1 มิถุนายน 2560 นายโย อายุ 32 ปี ผู้ร้องเรียน เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ภรรยาของตน อายุ 32 ปี ได้รับการติดต่อจากชายไทย ที่อาศัยอยู่ในประเทศเกาหลีใต้ผ่านทางเฟซบุ๊กโดยชักชวนให้ไปทำงานสวน ภรรยาเห็นว่ารายได้ดี จึงตัดสินใจเดินทางในวันที่ 20 เม.ย ที่ผ่านมา เมื่อไปถึง แฟนได้โทรศัพท์ผ่านเฟซบุ๊ก บอกว่าถึงประเทศเกาหลีแล้ว วันต่อมาแฟนโทรมาร้องไห้ บอกว่าถูกผู้ชายคนนี้ข่มขืน ซึ่งขณะนั้นผู้ชายก็อยู่ พร้อมรับปากว่าจะขอดูแลแฟนของตน นาทีนั้นรู้สึกโมโหมาก บอกให้แฟนกลับบ้าน แต่แฟนไม่ยอมกลับเพราะอยากทำงาน ตนจึงปล่อยไป

นายโย บอกอีกว่า แฟนก็เริ่มทำงานปลูกมันแก้วเป็นเวลา 2 วันได้เงินมาผู้ชายก็เอาเงินไปเล่นพนัน หลังจากนั้นก็ถูกกักขัง ไม่ให้ออกไปทำงาน เพราะกลัวหนี แฟนก็อยากกลับบ้านแต่ไม่สามารถกลับได้ เพราะถูกขังรวม จนล่าสุดได้คุยกับแฟนประมาณ 4 วันที่แล้ว แต่ผู้ชายมาเห็นและจู่ๆสายก็ตัดไปและไม่สามารถติดต่อได้อีก

ตนกลัวว่าแฟนจะได้รับอันตราย อยากไปช่วยแต่ไม่สามารถไปได้ เพราะติดแบล็กลิสต์ห้ามเข้าประเทศเกาหลี ส่วนฝ่ายผู้ชายก็ไม่ได้เกรงกลัวเจ้าหน้าที่ อ้างว่า ทำงานอยู่ที่เกาหลีมาเป็น 10 ปีไม่มีใครจับได้ ซึ่งล่าสุด ตนได้ไปร้องที่ กรมการกงสุลแต่กลัวเรื่องล่าช้า จึงอยากร้องเรียนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าให้ความช่วยเหลือ พร้อมยอมรับว่าตัวเอง และภรรยาเคยแอบลักลอบไปทำงานต่างประเทศแบบไม่ถูกกฏหมาย เพราะรายได้ดี แต่ไม่คิดว่าจะโชคร้ายแบบครั้งนี้

keyboard_arrow_up