เหยื่อแฉ ‘เอ็ม ชัยชนะ’ โชว์เงินล้านลวงเรียนลงทุน สุดท้ายแถมีปัญหา-ไม่สอนจริงจัง (คลิป)

จากกรณีของนายชัยชนะ ศิริชาติ หรือ เอ็ม ที่ก่อเหตุซ้อมแฟนสาวจนอาการสาหัส และถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กจนเกิดเป็นข่าวโด่งดังนั้น นอกจากข้อหาที่เกี่ยวข้องกับการทำร้ายร่างกายแล้ว นายเอ็มอาจจะเจอข้อหาฉ้อโกงด้วย เนื่องจากมีผู้เสียหายเข้ามาร้องเรียนหลายราย ว่านายเอ็มเปิดเพจเฟซบุ๊กสอนการงทุนและการเล่นหุ้น เก็บค่าเรียนคนละ 15,000 บาท มีผู้สมัครเรียนไปประมาณ 500 คน แต่ไม่มีการเรียนการสอนเกิดขึ้นจริง

ผู้สื่อข่าวสอบถามกับผู้เสียหายที่เคยสมัครเรียนกับนายเอ็ม ชื่อว่าคุณตี๋ คุณบุ๊ค และคุณวีนัส โดยคุณวีนัสเล่าว่า ได้ติดตามเพจของนายเอ็มและสมัครเรียน ในวันเกิดเหตุเห็นนายเอ็มไลฟ์ทำร้ายร่างกายแฟนสาว รู้สึกตกใจมากจึงได้ปรึกษากับเพื่อนและส่งคลิปให้เพจดังเพื่อประสานเจ้าหน้าที่ให้เข้าช่วยเหลือผู้หญิง

คุณตี๋ ผู้เสียหายอีกรายหนึ่ง เล่าว่า นายเอ็มมักนำพอร์ตการลงทุนมาโชว์ บอกว่าได้กำไรหลักล้านต่อวัน จึงสนใจสมัครเรียนแต่ก็ไม่มีการเรียนการสอนเกิดขึ้น โดยพักหลังๆ นายเอ็มมักมาไลฟ์บอกถึงสาเหตุที่ยังไม่สามารถเปิดการสอนได้ อ้างว่าป่วย มีปัญหากับแฟนสาว ปัญหาครอบครัว จนมีคนนำข้อมูลมาแชร์ว่านายเอ็มอ้างว่าป่วยแต่พบว่าไปเดินเล่นที่สยามสแควร์ จนกระทั่งไลฟ์ล่าสุดที่นายเอ็มทำร้ายแฟนสาวจึงมั่นใจว่าโดนหลอก และไม่ได้เงินคืนแน่นอน

เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับการหลอกเปิดคอร์สสอนการเล่นหุ้นของนายเอ็ม อยู่ที่ราว 6 ล้านบาท

keyboard_arrow_up