นักร้องหนุ่มแต่งพระ ขอโทษรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ใส่จีวรเก่าเคยบวชเต้น ยันไม่คิดหมิ่น (คลิป)

จากที่มีคลิปวิดีโอถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ เป็นภาพนักร้องวงดนตรีที่แต่งตัวเลียนแบบพระสงฆ์ ในมือถือบาตรแบบกระปุกออมสิน ขึ้นร้องเพลงทำการแสดง ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม โดยเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่จังหวัดกำแพงเพชร เมื่อคืนที่ผ่านมา (23 เม.ย.)

ภาพจากคลิปวิดีโอที่ชายแต่งกายคล้ายพระ ร้องเพลงบนเวที

วันนี้ (24 เม.ย.) นายพวงทอง เกิดพันธ์ เจ้าของบ้านที่รับวงดนตรีมาจัดแสดง เปิดเผยว่า ตนไปว่าจ้างวงดนตรีชื่อ ทอมดี้ จากที่ อ.วชิรบารมี จ.พิจิตร โดยตกลงรับมาแสดงในงานบวชลูกชาย ในราคา 150,000 บาท พร้อมกับโต๊ะจีน 105 โต๊ะ รวมทั้งเวทีและเครื่องไฟ ซึ่งช่วงค่ำ ตนต้อนรับแขกที่มาร่วมงานจำนวนมากจนรู้สึกเหนื่อย และกลับเข้าบ้านพักก่อนงานเลิก โดยไม่ทราบว่ามีการแสดงตามคลิปที่มีการแชร์ ตนก็ทราบตอนที่ได้เห็นคลิปเช่นกัน ซึ่งตนเองก็มองว่าไม่เหมาะสม และจากการสอบถาม ก็ทราบว่าการแสดงชุดดังกล่าวแสดงช่วงเวลากว่า 23.00 น. ซึ่งเหลือคนดูเพียงไม่กี่คนเท่านั้น

นายพวงทอง เกิดพันธ์ เจ้าของบ้านที่รับวงดนตรีมาจัดแสดง

ด้าน นายอดิศร ดอนหลิมไพร อายุ 30 ปี ชาวบ้านหนองสะเดา ต.บ้านนา อ.วชิรบารมี จ.พิจิตร นักร้องที่แต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์ เปิดเผยว่า ตนเป็นนักร้องนำวงทอมดี้  ยอมรับว่าทำไปเพราะตนรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งตนเองก็เป็นผู้ที่นับถือศาสนาพุทธ และเคยบวชมาแล้ว ล่าสุดก็บวชให้กับในหลวงฯ รัชกาลที่ 9 จึงได้นำจีวรตอนที่บวช มาแต่งเพื่อให้ความสุขกับแฟนเพลง โดยไม่ทราบว่าจะมีผลกระทบแต่อย่างใด และต่อไปนี้ ตนคงจะไม่ทำอีกแล้ว เพราะรู้สึกผิด และอยากขอโทษผู้เกี่ยวข้องที่ตนเองทำให้เกิดความเสื่อมเสีย

นายอดิศร ดอนหลิมไพร นักร้องนำวงทอมดี้

เช่นเดียวกันกับ นายแดนชัย ดรหลินไพร อายุ 52 ปี ชาวจ.พิจิตร พ่อนายอดิศร ในฐานะผู้จัดการวงทอมดี้ เปิดเผยว่า ตนและครอบครัวก็รู้สึกไม่สบายใจ โดยเฉพาะลูกชาย ซึ่งมีอาการซึมเศร้าผิดไปจากเดิม

นายแดนชัย ดรหลินไพร ผู้จัดการวงทอมดี้

ทั้งนี้ ตนจึงขอกราบขอโทษสังคม การแสดงในคืนนั้นเป็นการแสดงออกถึงความบันเทิงด้านหน้าเวที ไม่ได้มีเจตนาที่จะหมิ่นพุทธศาสนาแต่อย่างใด ซึ่งทางลูกชายก็ไม่สบายใจเป็นอย่างมาก ได้เขียนข้อความขอโทษสังคมในโซเชียลแล้วเช่นกัน หลังจากนี้การแสดงครั้งต่อไปตนจะระมัดระวังมากขึ้น

keyboard_arrow_up