ไฟไหม้โรงงานผลิตฉนวนกันความร้อน วอดทั้งหลัง! เสียหายมากกว่า 100 ล้าน (คลิป)

เกิดเหตุเพลิงไหม้ โรงงานผลิตฉนวนกันความร้อน ใน จังหวัดสมุทรปราการ เบื้องต้น ประเมินมูลค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท โดยตัวโรงงานจะเสียหายทั้งหมดแล้ว และเพลิงยังลุกลามไปไหม้ รถยนต์เสียหายเกือบ 20 คัน ในจำนวนนี้ มีรถดับเพลิงของภาครัฐ ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายด้วย ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งสอบสวนหาสาเหตุ

เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว เกิดขึ้นที่ บริษัท มิค เซล จำกัด โรงงานผลิตฉนวนกันความร้อน ในซอยวัดบางฝ้าย ถ.ปู่เจ้าสมิงพราย ต.บางหัวเสือ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถน้ำ รถดับเพลิงถึง 30 คัน เพื่อควบคุมเพลิง โดยขณะเกิดเหตุ มีกระแสลมแรง รวมทั้งมีวัสดุประเภทโฟม ที่ใช้ผลิตฉนวนกันความร้อน ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เพลิงจึงขยายวงกว้างอย่างรวดเร็ว และลุกลามไปติดกับบ้านพักคนงาน รวมทั้งลานจอดรถฝั่งตรงข้ามโรงงาน ใช้เวลาราว  2 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงสกัดเพลิงได้ในวงจำกัดได้ แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังคงต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยงไว้

ตรวจสอบพบว่าเพลิงลุกไหม้รถเสียหายไปกว่า 20 คัน ในจำนวนนี้ รถดับเพลิงเทศบาลสำโรงใต้ ก็ได้รับความเสียหายด้วย ขณะที่โครงสร้างอาคาร รวมทั้ง วัสดุ เครื่องมือ เครื่องจักรต่างๆ เสียหายทั้งหมด สอบถามพนักงานโรงงานเล่าว่า ระหว่างเข้ากะทำงาน ก็เห็นแสงเพลิงลุกไหม้ตรงกลางโรงงาน เพียงชั่วครู่ก็ลุกไหม้เต็มพื้นที่โรงงาน ก่อนลุกลามไปยังส่วนต่างๆ พนักงานจึงรีบหนีออกมา ก่อนรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าทีเพื่อขอความช่วยเหลือ

ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่าง เรียกผู้เกี่ยวข้องสอบสวนปากคำ พร้อม ประสาน เจ้าหน้าที่ กองพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ เพื่อตรวจเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุ ส่วนค่าเสียหายในเบื้องต้นประเมินว่า ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

keyboard_arrow_up