แฉ! ติวเตอร์ค่าคอร์สเป็นแสน การันตีสอบติด รร.ดัง อึ้ง เหยื่อครึ่งร้อยสูญ 10 ล. (คลิป)

จากกรณีกลุ่มผู้ปกครองเด็กนักเรียนที่จังหวัดชลบุรี รวมตัวกันกว่า 20 คน เดินทางเข้าแจ้งความต่อ สภ.เมืองชลบุรี หลังส่งลูกหลานไปโรงเรียนกวดวิชาของนายโอ๋ (นามสมมติ) ซึ่งใช้ชื่อสวมบัตรประชาชนว่า นายพงษ์เทพ มโนทัย โดยระบุว่าหากมาเรียนที่นี่ จะสามารถสอบติดโรงเรียนชลราษฎร์อำรุง ซึ่งเป็นโรงเรียนที่มีชื่อเสียงในจังหวัด และหากประกาศผลแล้วไม่ติดก็ยินดีคืนเงินทั้งหมด แต่เมื่อถึงเวลาปรากฎเมื่อลูกหลานสอบไม่ติด ก็ไม่สามารถติดต่อโรงเรียนกวดวิชาได้ ผู้ปกครองสูญเงินรายละหลายแสนบาท รวมความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท (อ่าน: ‘ติวเตอร์’ หลอกฝากเด็กเข้า รร.ดัง ผู้ปกครองนับ 20 หลงเชื่อ สูญเงินกว่า 10 ล้าน)

ปรมาภรณ์ โชคศิริวรกุล ผู้เสียหาย

ความคืบหน้า วันนี้ (23 เม.ย.) ที่จังหวัดชลบุรี นางปรมาภรณ์ โชคศิริวรกุล ผู้ปกครองที่ส่งลูกเรียนกวดวิชา เพื่อสอบเข้า ม.1 โรงเรียนชลราษฎร์อำรุง ซึ่งได้รับความเสียงหาย 250,000 บาท แบ่งเป็นค่าเรียน 190,000 บาท ค่าประกันผลประกาศว่าลูกติดแน่นอนอีก 60,000 บาท ซึ่งแต่ละคนจะแตกต่างกัน แต่ยอดรวมจะเท่ากันคือ 250,000 บาท

นางปรมาภรณ์ เล่าว่า ตัวเองส่งลูกไปเรียนติวเตอร์ตั้งแต่เดือน เม.ย. 2560 โดยโรงเรียนนี้ติดป้ายประกาศระบุไว้หน้าโรงเรียน มีข้อความประมาณว่า สอบติดชัวร์ หากไม่ติดยินดีคืนเงิน ดีกว่าไหมสอบไม่ติดได้ค่าเรียนคืน โดยทั้งหมดมีการทำสัญญาไว้ ยืนยันผู้ปกครองไม่มีเจตนาตั้งใจฝากเด็กเข้าโรงเรียน ตั้งใจว่าเอาลูกไปเรียน แต่หากสอบไม่ติด ก็ดีที่ได้เงินคืน

ปรมาภรณ์ โชคศิริวรกุล ผู้เสียหาย พูดคุยกับผู้สื่อข่าว

ทั้งนี้เมื่อประกาศผล ปรากฎว่าลูกตนสอบไม่ติด ทางโรงเรียนติวเตอร์ระบุว่า จะมีการประกาศผลรอบติดชัวร์ในวันที่ 27 เม.ย. ตนจึงไปสอบถามผู้อำนวยการโรงเรียน ปรากฎว่าผู้อำนวยการไม่ทราบเรื่อง ทำให้กลุ่มผู้ปกครองทราบว่าถูกหลอก

ทั้งนี้ เด็กที่ไปเรียนมีทั้งหมดประมาณ 60 คน สอบติดเพียง 15 คน และไม่มีการคืนเงินคนที่สอบไม่ติดแต่อย่างใด ทางผู้ปกครองโทรฯ ติดต่อแต่ก็ไม่รับสาย ส่วนตัวเพียงต้องการให้คืนเงินตามสัญญา อย่างไรก็ตาม เมื่อวันวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา โรงเรียนยังคงเปิดสอนอยู่ แต่ก็ยังบ่ายเบี่ยงไม่คืนเงิน โดยนัดขอเลื่อนไปเรื่อยๆ ยืนยันว่าหากไม่คืนเงิน ตนจะดำเนินคดีทางกฎหมาย

keyboard_arrow_up