รวบแล้วมือเผาตู้ ATM ไทยพาณิชย์ สารภาพเรียนวิธีเจาะตู้จากยูทูป

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี  พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.)พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัวนายชาญณรงค์ วงศ์หงษ์ทอง อายุ 46 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรีหลังจากก่อเหตุใช้อุปกรณ์ชุดตัดแก๊สเจาะตัดตู้ ATM ธ.ไทยพาณิชย์หน้าบริษัทเอส.อาร์.สปินนิ่งจำกัด หมู่ 2 ต.ต้นมะพร้าว อ.เมือง จ.เพชรบุรีชิงเอาเงินสด 2,183,000 บาท และยังใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายพนักงานรักษาความปลอดภัยก่อนที่จะหลบหนีไปเหตุเกิดเวลาประมาณ 04.20น.เมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา

นายชาญณรงค์ วงศ์หงษ์ทอง ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อุปกรณ์ชุดตัดแก๊สเจาะตัดตู้ ATM

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน จนแน่ชัดว่านายชาญณรงค์กับพวกอีก 1 คนเป็นผู้ก่อเหตุ กระทั่งเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ชุดสืบสวน จึงจับกุมตัวนายชาญณรงค์พร้อมด้วยของกลางรถยนต์กระบะ จึงแจ้งข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์ทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่เห็นหรือจำหน้าได้โดยมีอาวุธหรือโดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปโดยใช้ยานพาหนะ เพื่อกระทำความผิดเพื่อการพาทรัพย์นั้นไปทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจและพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุอันควร ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 15 ปีถึง 30 ปี

จากการสอบสวนนายชาญณรงค์ สารภาพว่า มีหนี้สินซึ่งเกิดจากทำเกษตรเป็นเงินหลายแสนบาท และมีเจ้าหน้าที่ติดตามทวงหนี้อย่างต่อเนื่อง จึงได้ตัดสินใจร่วมกับพวกที่หลบหนีมาก่อเหตุ โดยตนมีญาติอยู่ที่ จ.เพชรบุรี ก่อนก่อเหตุได้ขับรถมาดูลาดเลา 1 วัน จากนั้นจึงได้ลงมือ ส่วนพนักงานรักษาความปลอดภัยตนไม่รู้จักและเกี่ยวข้องกันอย่างใดตั้งใจแค่มาเอาเงินเท่านั้น

ระหว่างที่หลบหนีก็ได้นำเงินไปใช้หนี้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเพิ่งลงมือก่อเหตุครั้งแรก  ส่วนตนซึ่งมีความรู้เรื่องช่าง และเคยศึกษาวิธีการเผา ตัด เจาะ ตู้ ATM จาก YOUTUBE และพอมีความรู้เรื่องใช้แก๊ส ส่วนเงินที่ได้มาแบ่งกับพวกและใช้หนี้ไป 800,000 บาท ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคุมตัวนายชาญณรงค์ ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับคำสารภาพ

 

keyboard_arrow_up