สุราเป็นเหตุ! หนุ่มใหญ่เมาแล้วรถล้ม หันมาขโมยรถชาวบ้านขี่ต่อ (คลิป)

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. 61 เวลา 18.00 น. ศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รับแจ้งจากนายณัฐพงศ์ รุจิราบัตร อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35/2 ม.12 ต.ท่าช้าง อ.เมืองจันทบุรี จ.จันทบุรี เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยจันทบุรี ว่ารถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กยธ-984 จันทบุรี ของตนเองที่จอดไว้หน้าบ้านได้ถูกคนร้ายขโมยไป ขอให้ศูนย์วิทยุสั่งการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยสกัดคนร้ายที่ขโมยรถไปให้ด้วย

หลังรับแจ้งผู้เสียหายพร้อมญาติ และเพื่อนๆ ช่วยกันขี่รถออกตามหา จนมาพบคนร้ายและรถจักรยานยนต์ของตนล้มคว่ำอยู่ข้างทาง คนร้ายอยู่ในสภาพคล้ายคนเมา นอนแน่นิ่งคว่ำหน้าอยู่ ทางเจ้าหน้าทีตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกันประคองนำตัวขึ้นมาไว้ที่รถ ก่อนทำการตรวจค้นหาหลักฐานภายในตัว ทราบชื่อคนร้ายคือนายทรงศักดิ์ ทรัพย์สะสม อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 252 ถ.เทศบาลพัฒนา ต.วัดใหม่ อ.เมืองจันทบุรี จ.จันทบุรี ในที่เกิดเหตุยังพบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่ารุ่นเก่า สีขาว หมายเลขทะเบียน ง-1841 จันทบุรี ซึ่งเป็นของผู้ก่อเหตุจอดชิดอยู่ริมข้างทาง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่านายทรงศักดิ์ ผู้ก่อเหตุ น่าจะขับขี่รถจักรยานยนต์ของตนเองมา แล้วเกิดล้มคว่ำไม่สามารถไปต่อได้ ก่อนจะเดินไปบ้านของผู้เสียหาย ที่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร แล้วก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ของนายนายณัฐพงศ์ ที่เสียบกุญแจคารถ ก่อนจะมาเสียหลักพลิกคว่ำบริเวณดังกล่าว นายณัฐพงศ์เจ้าของรถบอกว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองจอดรถไว้ที่หน้าบ้านและได้เสียบกุญแจคารถไว้ ก่อนจะเดินเอาของไปเก็บไว้ในบ้านซึ่งใช้เวลาประมาณ 2 นาที ตนเองก็ได้เดินออกมาเพื่อจะไปตลาด และก็ต้องตกใจเมื่อพบว่ารถจักรยานยนต์ของตนเองที่จอดไว้หน้าบ้านได้หายไป

keyboard_arrow_up