ตร. ปิดอำเภอ ไล่ล่า “ไอ้ปั้ม” ขาใหญ่ มือยิงเด็ก ม.4 ดับ หลังเบิ้ล จยย. เสียงดัง

คืบหน้าจากกรณีที่มีคนถูกยิง ในพื้นที่ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ทราบชื่อผู้ก่อเหตุ คือ นายกัมปนาท ไชยโชค หรือ ปั้ม อายุ 33 ปี ชาวบ้านภูฮัง ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิงนายณรงค์ฤทธิ์ แก้วฝ่ายนอก อายุ 16 ปี ชาวบ้านโนนศรีสวัสดิ์ ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ นักเรียนชั้น ม.4 เสียชีวิต

สภ.หนองกุงศรี

ล่าสุด วันนี้ (21 เม.ย.) พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ มอบหมายให้ พ.ต.อ.ทวีรัชต์ ศรีธวัชพงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ และ พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.สืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมคลี่คลายคดีกับชุดสืบสวน สภ.หนองกุงศรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งหาข่าวเพื่อติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

เจ้าหน้าที่ตำรวจประชุมวางแผนจับตัวผู้ก่อเหตุ

พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมายังไม่สามารถหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้ แต่ได้เข้าไปขอความร่วมมือญาติคนร้ายให้ติดต่อและมอบตัว แต่เนื่องจากพฤติกรรมของคนร้ายโหดร้าย การติดตามจับกุมจึงต้องเป็นไปด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน อาจคิดต่อสู้เพื่อหลบหนีการจับกุมได้ จากการตรวจสอบประวัตินายกัมปนาท พบว่าพึ่งพ้นโทษในคดียาเสพติดได้ไม่นาน แล้วมาก่อเหตุดังกล่าว

บริเวณจุดเกิดเหตุ

ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายจะยังคงอยู่ในพื้นที่ อ.หนองกุงศรี จึงได้ให้ตำรวจทำการปูพรมติดตามไล่ล่าอย่างกระชัดชิด พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับจากศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่  132/2561 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปปืนฯ และยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือชุมชน สาเหตุมาจากเกิดการเขม่นกันเกี่ยวกับการบิดรถจักรยานยนต์เสียงดัง

นายปลั๊ก (นามสมมติ) น้องชายของผู้ก่อเหตุ

เจ้าหน้าที่ได้คาดการไว้ 2 แบบ คือ อาจจะเป็นคู่อริกัน กับนายปลั๊ก (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ซึ่งเป็นน้องชายของผู้ก่อเหตุ และได้ไปบิดรถเสียงดังท้าทายกลุ่มผู้ตาย ก่อนพากันยกพวกมาท้าทายกันจนเกิดเหตุ อีกประเด็น อาจจะเป็นเรื่องนกต่อที่ทั้งสองฝ่ายมีปัญหากันอยู่แล้ว แล้วหลอกให้ผู้ตายยกพวกมาก่อนที่จะใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิต

พล.ต.ต.มนตรี กล่าวต่อว่า ทั้งสองประเด็นก็ยังคงต้องตรวจสอบและจะรู้แน่ชัดเมื่อสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ อย่างไรก็ตามหากประชาชนรู้เบาะแสคนร้ายก็ขอให้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีอยู่ในขณะนี้

ผู้เห็นเหตุการณ์

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ยิงกันครั้งนี้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วหลังจากที่ นายปลั๊กได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปบ้านของ นายกัมปนาท จากนั้นก็มีกลุ่มวัยรุ่นผู้ตาย ขี่รถจักรยานยนต์มาจำนวนมาก ตะโกนท้ายทายและทำทีว่าจะเข้าไปทำร้ายกันในบ้าน เป็นไปได้ว่าผู้ก่อเหตุก่อเหตุเช่นนี้ อาจกลัวว่าจะถูกรุมจึงใช้อาวุธปืนยิงจนทำให้อีกฝ่ายเสียชีวิต เนื่องจากเกิดจากไม่พอใจกัน เพราะเสียงรถจากอีกฝ่ายบิดรถจักรยานยนต์เสียงดัง จนอีกฝ่ายไม่พอใจยกพวกขี่จักรยานยนต์มาถาม เลยกลายเป็นเหตุดังกล่าว และต้องการให้ตำรวจได้ปราบปรามปัญหาการแต่งรถซิ่งพวกนี้ด้วย

keyboard_arrow_up