จับ 2 โจ๋วัยกระเตาะ! ตระเวนงัดตู้อัตโนมัติ บอกหาเงินไปเที่ยว-กินข้าว (คลิป)

ร.ต.อ. วัชชิระ สุขกุล รอง สวป. สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสาว่า สามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุงัดตู้เครื่องชักผ้าไว้ได้ ขอกำลังมาตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ บริเวณร้านขายของชำ ปากซอยมาบยายเลีย 29 เลขที่ 40/2 ซ.เนินพลับหวาน ม.5 ต.หนองปรือ อ. บางละมุง จ. ชลบุรี

ที่เกิดเหตุ พบผู้ก่อเหตุเป็นเด็กชายจำนวน 2 คน ชื่อ ด.ช.เอ็ม (นามสมมติ) อายุ 13 ปี และด.ช. วี (นามสมมติ) อายุ 13 ปี พร้อมของกลางเป็นเศษเงินเหรียญ 10 บาท บรรจุในถุงพลาสติกหูหิ้ว

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสาผู้พบเห็นให้การว่า ขณะขับรถจักรยานยนต์มาบริเวณที่เกิดเหตุ ได้พบเห็นเด็กวัยรุ่นจำนวน 3 คน เดินอยู่ริมถนนโดยในมือถือถุงหูหิ้วที่มีเศษเหรียญจำนวนมาก จึงได้เรียกทำการตรวจสอบ ส่วนอีกคนเห็นท่าไม่ดีรีบหลบหนีไป และจากการสอบถามเด็กทั้งคู่จนทราบว่า ได้ก่อเหตุงัดตู้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญมา จึงได้ควบคุมตั วและแจ้งเจ้าหน้าที่มาทำการตรวจสอบ

จากการตรวจสอบร้านขายของชำพบว่าเจ้าของร้านไม่อยู่โดยเครื่องซักผ้าได้ถูกงัดช่องใส่เหรียญเสียหายไปจำนวน 4 ตู้ และยังพบกล่องใส่เหรียญถูกนำมาวางทิ้งที่บริเวณต้นไม้และอ่างน้ำด้านข้าง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวน ด.ช.เอ็ม และด.ช.วี ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุงัดตู้เครื่องชักผ้าจริง เพื่อหาเงินไปเที่ยว และกินข้าว และเพิ่งทำเป็นครั้งแรก เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การมากนัก จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนพร้อมได้ติดต่อผู้ปกครองเด็กมารับทราบข้อกล่าวหา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้ติดต่อผู้เสียหายไปตรวจสอบทรัพย์สินอีกครั้งต่อไป.

keyboard_arrow_up