ทหารเรือร้องทุกข์ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งฉีดยาแก้ปวดจนเท้าไร้ความรู้สึก (คลิป)

พ.จ.อ.นิกร โสภารัตน์ เจ้าหน้าที่สถานีสื่อสารฐานทัพเรือพังงา เข้าแจ้งพร้อมร้องทุกข์ ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพังงา ต่อนายมนัส รักษ์หนู หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพังงาว่า ขณะเดินทางนำพันธุ์กุ้งชนิดสวยงามส่งให้ลูกค้าได้เกิดปวดหัวเวียนศีรษะจึงได้แวะตรวจที่ห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าต้องฉีดยาแก้ปวดหัว หลังจากฉีดยาประมาณ 10 วินาที รู้สึกเย็นจากจุดที่ฉีดยาลงไปที่ปลายเท้า และก็นอนพักผ่อนสักระยะ หลังจากพักประมาณ 5 นาที รู้สึกชา ตั้งแต่บริเวณหัวเข่าลงปลายเท้า จึงเรียกพยาบาลมาช่วยดู พบว่าขามีอาการเย็นแข็งชาตลอดตั้งแต่หัวเข่าซ้ายลงปลายเท้า และปลายเท้าซ้ายกระดกขึ้นลงไม่ได้

ทางโรงพยาบาลลงความเห็นว่าควรให้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลต่ออีก 4 – 5 วัน แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น จึงกลับไปรักษาตัวต่อที่บ้าน และรอตรวจอาการอีกครั้งที่ รพ. ระหว่างที่พักรักษาตัวอยู่นั้นจะมีอาการเจ็บปวดระบมที่ปลายเท้าซ้ายตลอดเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลากลางคืนจะปวดแสบมาก จึงได้ทำหนังสือขอตรวจสอบการรักษาเพื่อยืนยันว่าอาการดังกล่าวเกิดจากความผิดของทางโรงพยาบาลดังกล่าวหรือไม่ และทางโรงพยาบาลจะยินยอมชดใช้ค่ารักษาผิดพลาดหรือไม่อย่างไร

เบื้องต้นได้ส่งหนังสือให้ทาง สาธารณสุขจังหวัดพังงา เพื่อดำเนินการช่วยเหลือและเรียกร้องเงินชดเชยความเสียหาย จำนวน 9,900,000 บาท เนื่องจากตนเองมีอาชีพเสริมผู้ดูแลกิจการร้านอาหาร เพาะเลี้ยงพันธุ์กุ้งก้ามแดงและพันธุ์โกส ชนิดสวยงามเพาะเลี้ยงขายเป็นรายได้เสริม พร้อมทั้งเป็นวิทยากรพิเศษการเข้าค่ายพักแรม สอนนักกีฬาแล่นเรือใบ

ซึ่งทางศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพังงา ได้รับเรื่องร้องทุกข์ไว้พร้อมเตรียมประสานสาธารณสุขจังหวัดพังงา เพื่อหาข้อเท็จจริงและดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.

keyboard_arrow_up