แบรนด์คนไทย ในห้างคนไทย! ‘บัวขาว’ พาสินค้ากีฬา ‘บัญชาเมฆ’ วางขายในบิ๊กซี

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 61 ที่ผ่านมา บัวขาว หรือ สิบโทสมบัติ บัญชาเมฆ นักชกชื่อดัง ร่วมมือกับบริษัท บิ๊กซี ซูปเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด(มหาชน) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวการขายสินค้ากีฬาภายใต้แบรนด์ ‘บัญชาเมฆ’ ที่จะวางจำหน่ายภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาราชดำริ กรุงเทพฯ

สิบโทสมบัติ บัญชาเมฆ หรือ บัวขาว นักมวยชื่อดังและเจ้าของสินค้าแบรนด์ บัญชาเมฆ กล่าวว่า สินค้าแบรนด์บัญชาเมฆเริ่มมาจากการพูดคุยกับทีมงานว่าอยากผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับการออกกำลังกายและการชกมวยคุณภาพดีให้ทุกคนได้เป็นเจ้าของกัน ก่อนหน้านี้ได้มีการจำหน่ายในค่ายมวยบัญชาเมฆเท่านั้น แต่ความต้องการซื้อมีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งจากแฟนชาวไทยและชาวต่างชาติ จนมีการผลิตของเลียนแบบ การวางขายสินค้าในบิ๊กซีจึงถือเป็นช่องทางให้ผู้ที่ต้องการเข้าถึงสินค้าของแท้ได้มากขึ้น และสามารถซื้อได้โดยทั่วกัน

ทั้งนี้สินค้าแบรนด์บัญชาเมฆ บัวขาวกล่าวว่า ได้เป็นผู้มีส่วนร่วมในการออกแบบ จุดเด่นเน้นที่สีดำ-ทอง ซึ่งเป็นสีที่ชอบ เป็นเสมือนสัญลักษณ์ของตัวเอง และมีการนำลายไทยเข้าไปผสมผสาน เป็นสินค้าที่เกิดจากผีมือของคนไทยในทุกกระบวนการ ตั้งแต่การออกแบบ ผลิต และยังได้ขายใน บิ๊กซี ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ากับคนไทยด้วย ถือเป็นการร่วมพัฒนามาตรฐานสินค้าไทยให้ดียิ่งๆ ขึ้นทัดเทียมกับนานาชาติ และสร้างรายได้กลับคืนสู่คนไทยอีกด้วย

เสื้อยืดคอกลมบัญชาเมฆ

นายแกรี่ ฮาร์ดี้ ป ระธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ ฝ่ายธุรกิจค้า ห้างสรรพสินค้า บิ๊กซี กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่บิ๊กซีได้เป็นเจ้าแรกที่นำสินค้าแบรนด์บัญชาเมฆมาขาย โดยที่เลือกแบรนด์นี้เพราะเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ อีกทั้งห้างบิ๊กซีเป็นห้างของคนไทย จึงมีความเต็มใจอย่างยิ่งที่จะสนับสนุนสินค้าจากคนไทย สนองตอบต่อนโยบาย ‘ไทยนิยม ยั่งยืน’ ของรัฐบาล รวมถึงมวยไทยกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่องๆ ในระดับโลก และทางบิ๊กซีเองก็มีนักท่องเที่ยวที่เข้ามาซื้อสินค้าจำนวนหลายล้านคนในแต่ละปี โดยเฉพาะในแหล่งท่องเที่ยวดังเช่น พัทยา และภูเก็ต จึงเห็นว่าเป็นโอกาสดีที่จะนำสินค้าของคนไทยมาวางขาย ทั้งนี้จะมีการเปิดสาขาเพิ่มเติมตามหัวเมืองใหญ่ เช่น เชียงใหม่ และบ้านเกิดของบัวขาวที่จ.สุรินทร์ อีกด้วย

สินค้ากีฬาแบรนด์ บัญชาเมฆ มีวางขายกว่า 500 รายการ อาทิ เสื้อบัญชาเมฆ กางเกงมวย นวม มงคล กางเกง กระบอกน้ำ พวงกุญแจ และอื่นๆ ในส่วนของเรื่องมวยนั้น บัวขาวกล่าวว่ายังมีการเก็บตัวซ้อมตามปกติ ยืนยันว่ายังยึดอาชีพนักมวยเป็นหลักไม่ได้หันมาทำธุรกิจเต็มตัว และตอนนี้กำลังเน้นในการสร้างค่ายมวยบัญชาเมฆที่จ.เชียงใหม่ ให้เป็นทั้งยิมสำหรับการเรียนและเก็บตัวซ้อมมวยไทย และอาจเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในอนาคตด้วย ทั้งนี้ภายในงานบัวขาวได้พบปะกับแฟนๆ และมีการแจกลายเซ็นต์สำหรับผู้ที่ซื้อสินค้าเกิน 1,999 บาท

keyboard_arrow_up