โจรฉกทองเซ็ง! ประตูปิด-ยกมือไหว้บอกล้อเล่น สุดท้ายโดนรวบอ้างหาเงินรักษาลูก (คลิป)

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 61 วลา 17.30 น. พ.ต.อ.วารินทร์ ทองตรา รองผบก.ภ.ปทุมธานี พ.ต.อ.ปัญญา วิเศษพานิชกิจ ผกก.สภ.สามโคก พ.ต.ท.สมเกียรติ สีมาคุปต์ รองผกก.(ป.) สภ.สามโคก และชุดสืบสวนสภ.สามโคก ได้จับกุมนายจำรูญ คงรอด อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 36 หมู่ 13 ต.บางลี่ อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี หลังก่อเหตุพยายามชิงทรัพย์ที่ร้านทองอ.เจริญสาขากฤษณา2 โดยจับได้ที่บ้านเช่าสามโคกสาย ในซอยวัดสิงห์ ต.สามโคก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี และนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ

ในวันเกิดเหตุ คนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน5กต4779 กรุงเทพมหานครเข้ามาจอดที่บริเวณหน้าร้านทอง จากนั้นทำทีเป็นลูกค้าสวมผ้าปิดจมูก เสื้อยืดสีดำแขนยาว กางเกงสีน้ำเงินเข้าไปเลือกซื้อสร้อยคอทองคำ เมื่อนางสาวฐิตินันท์ โชดกพงษ์ อายุ 38 ปี เจ้าของร้านได้หยิบสร้อยคอทองคำ 50 สตางค์จำนวน 1 เส้นออกมาให้ดูจึงได้รีบคว้าสร้อยวิ่งออกจากร้าน แต่เจ้าของร้านได้กดล็อคประตูอัตโนมัติคนร้ายจึงเอาสร้อยวางคืนพร้อมยกมือไหว้บอกว่าล้อเล่น พร้อมขอให้เจ้าของร้านเปิดประตูให้ซึ่งเจ้าของร้านไม่ได้เปิดประตูให้ และไปกดกริ่งสัญญาณเตือนภัย คนร้ายตกใจจึงได้พยายามดันประตูอีกครั้งและได้พังประตูจนเปิด จากนั้นได้หลบหนีออกจากร้านโดยขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดเตรียมไว้หลบหนีไป

ด้านพ.ต.อ.วารินทร์ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุ ตำรวจสภ.สามโคกได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านทองและสามารถติดตามจำกุมตัวนายจำรูญมาได้ โดยผู้ก่อเหตุเป็นพนักงานโรงงานย่านสามโคก ขณะเกิดเหตุเมื่อเจ้าของร้านกดกริ่มสัญญาณเตือนทำให้เพื่อนบ้านวิ่งออกมาดู ทุกคนสามารถจดจำลักษณะของคนร้ายผู้ก่อเหตุได้เบื้องต้น จากการสอบถามสาเหตุที่มาก่อเหตุเนื่องจากต้องการเงินไปดูแลลูกที่ป่วยจึงมีความคิดที่จะมาขโมยสร้อยทองเพื่อนำไปขาย ทั้งนี้จะมีการส่งตัวคนร้ายให้พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

keyboard_arrow_up