แนะ! ปชช.เลี่ยงถนนราชดำเนินกลาง จัดงาน ‘ใต้ร่มพระบารมี 236 ปีกรุงรัตนโกสินทร์’ 21-25 เม.ย.นี้

กองบังคับการตำรวจจราจร แนะนำประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางถนนราชดำเนินกลางถึงโรงละครแห่งชาติ ในการจัดงานใต้ร่มพระบารมี 236 ปีกรุงรัตนโกสินทร์ ระหว่างวันที่ 21-25 เมษายนนี้

เมื่อวันที่ 19 เม.ย.61 พลตำรวจตรี จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และพลตำรวจตรี ธีรศักดิ์ สุริวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร แนะนำประชาชนผู้ใช้เส้นทางที่ไม่มีความจำเป็น ให้หลีกเลี่ยงเส้นทางตั้งแต่ถนนราชดำเนินกลาง ลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ ถึงโรงละครแห่งชาติ เนื่องด้วยกระทรวงวัฒนธรรม ตลอดจนหน่วยงานรัฐและเอกชน มีการจัดงานมหกรรมวัฒนธรรม “ใต้ร่มพระบารมี 236 ปีกรุงรัตนโกสินทร์” ระหว่างวันที่ 21 ถึง 25 เมษายนนี้ และจะมีพิธีซ้อมในวันที่ 20 เมษายน ตั้งแต่เวลา 23.30 นาทีจนถึงเวลา 01.30 นาที และจะมีพิธีเปิดงานในวันที่ 21 เมษายน เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ณ ลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์

โดยในงานจะมีริ้วขบวนแสดงประวัติความเป็นมาของกรุงรัตนโกสินทร์และเหตุการณ์สำคัญสมัยรัชกาลที่ 1 ถึง รัชกาลที่ 10 ซึ่งประชาชนที่สนใจสามารถแต่งกายด้วยชุดไทยสมัยต่าง ๆ เข้าร่วมริ้วขบวนดังกล่าวได้โดยพร้อมเพรียงกัน ทั้งนี้ ริ้วขบวนจะเริ่มเคลื่อนจากลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ ผ่านถนนราชดำเนินกลาง สนามหลวง ถึงโรงละครวังหน้า

อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนที่จะใช้เส้นทาง เลี่ยงไปใช้ถนนราชดำเนินนอก เลี้ยวขวาแยก จ.ป.ร. ขึ้นสะพานพระราม 8 ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนวางแผนก่อนการเดินทางและสามารถสอบถามเส้นทางเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร 1197 ตลอด 24 ชั่วโมง

keyboard_arrow_up