พยานยัน ดาบ ตร. ไม่เล่นยา วิ่งหนีไฮโซพม่ากลัวถูกฆ่า – เพื่อนยันเป็นคนดี แค่จิตหลุดห่วงลูก (คลิป)

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิป ชายรายหนึ่งสวมเสื้อสีขาว ใส่หมวกแก๊ปสีดำ ลักษณะคล้ายทะเลาะวิวาทกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ซึ่งภายหลังทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจรายนี้ คือ ด.ต.พิทักษ์ วรมูล อายุ 52 ปี ผบ.หมู่งานจราจร งานสายตรวจ 2 กก.1 บก.จร. ส่วนชายเสื้อขาว คือ นาย Larry Zaw อายุ 31 ปี สัญชาติเมียนมา

ซึ่งวันเกิดเหตุ ด.ต.พิทักษ์ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ ใกล้แยกกล้วยน้ำไท ถนนพระราม 4 ขณะนั้น นาย Larry Zaw ได้ขับรถยนต์ผ่านมา ด.ต.พิทักษ์ จึงขอเข้าทำการตรวจวัดแอลกอฮอล์ พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอลล์เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จึงควบคุมตัวไปดำเนินคดี สน.ทองหล่อ

ภาพคลิปวิดีโอในวันเกิดเหตุ

จากนั้นเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ทั้ง 2 ฝ่าย ได้มีปากเสียงกันซึ่ง ด.ต.พิทักษ์ ค่อนข้างมีอายุ ประกอบกับห่วงว่าจะมีการปะทะกับประชาชนและอาจเกิดอันตรายกับตัวเอง จึงเลือกที่จะไม่เผชิญหน้าและล่าถอยออกมา โดยเมื่อคืนที่ (17 เม.ย.) ผ่านมา นาย Larry Zaw ได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ และประกันตัวออกไปด้วยวงเงิน 150,000 บาท

คอนโดมิเนียมที่พักของ ด.ต.พิทักษ์

วันนี้ (18 เม.ย.) ทีมข่าวเดินทางมายัง ซอยศรีนครินทร์ 45 ซึ่งเป็นที่คอนโดมิเนียมที่พักของ ด.ต.พิทักษ์ วรมูล แต่ไม่พบว่ามีคนอยู่ภายในห้อง ทีมข่าวจึงได้พูดคุยกับ นางสาวธัญญานุช หรือ “ป้าแตน” แม่บ้านประจำคอนโด เปิดเผยว่า ด.ต.พิทักษ์ เป็นคนนิสัยดีมาก คุยเก่ง มนุษยสัมพันธ์ดี ชอบแบ่งปันกับข้าวกับปลาให้กับเด็กในคอนโดเสมอ และเป็นคนที่รักครอบครัว มักจะพาลูกกับภรรยามานั่งเล่นอยู่บริเวณหน้าคอนโดฯ

นางสาวธัญญานุช “ป้าแตน” แม่บ้านประจำคอนโดฯ

จากที่ตนได้เห็นคลิป ส่วนตัวคิดว่า ด.ต.พิทักษ์ คงจะกลัวคู่กรณีมาก ซึ่งหากมีเรื่องราวกันก็คงเกรงว่าจะโดนทำร้าย เพราะลูกสาวแกยังเล็กอยู่ ส่วนกระแสจากโลกออนไลน์ ที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าแกเมายาหรือเปล่านั้น ตนยืนยันว่า ด.ต.พิทักษ์ ไม่ใช่คนแบบนั้น เป็นคนที่พูดจารู้เรื่องปกติ พอตนได้เห็นคลิปยังรู้สึกกลัวจนขนลุก ส่วนตัวก็สนิทกัน เห็นหน้ากันทุกวัน ตนก็รู้สึกเห็นใจเหมือนกันที่หากออกไปปฏิบัติหน้าที่แล้ว ต้องเจอเรื่องราวแบบนี้ส่วนตัวคิดว่าหากแกโดนทำร้ายร่างกาย ตนก็คงเสียใจเหมือนกันเพราะแกเป็นคนดี และรักครอบครัว

“ป้าแตน” พูดคุย ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าว

ป้าแตน กล่าวต่อว่า ตนเพิ่งมาทราบว่า ด.ต.พิทักษ์ ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่จราจร และทำงานในช่วงเวลากลางคืนหลังเกิดเหตุในคลิป ก็ไม่เห็นพูดหรือเล่าอะไรให้ใครฟัง อาจเป็นเพราะตำรวจเขามักไม่พูดเรื่องงานให้เพื่อนบัานฟัง ซึ่งเท่าที่ตนดูจากคลิป ด.ต.พิทักษ์ ค่อนข้างหวาดกลัว คงเป็นเพราะกลัวว่าหากเป็นอะไรขึ้นมาแล้วลูกเมียจะอยู่อย่างไร เพราะลูกสาวอยู่ในวัยน่ารัก ซึ่งต่อให้มีปืน ด.ต.พิทักษ์ ก็คงไม่สู้ เพราะยิงคนตายไปคนตายก็พูดไม่ได้ สังคมทุกวันนี้ตำรวจเองก็อยู่ลำบาก ตนก็สงสารเขาเหมือนกัน

นางสาวอ๋อม ผู้โพสต์คลิปเหตุการณ์ดังกล่าว พูดคุยให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าว

ด้าน นางสาวอ๋อม ผู้โพสต์คลิป เล่าว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 04.30 น. ตนกับเพื่อนกำลังเดินทางไปทานข้าว พอถึงช่วงที่ตนกับเพื่อนขับรถจักรยานยนต์ลงจากสะพานแยกคลองเตย ก็เห็นคู่กรณีทั้งสองคน กำลังยืนคุยกันและฉุดดึงกันอยู่ พอขับรถเลยไปแล้วหันไปมองอีกครั้งเห็นชายเสื้อขาวกำลังล็อกคอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ ตนกับเพื่อนจึงวกรถกลับไปช่วยตำรวจ

พอพวกตนกลับมายังจุดเกิดเหตุ พบว่าทั้งคู่อยู่ริมฟุตบาท พวกตนจึงถามว่าเป็นอะไรกัน มีเรื่องอะไร ขณะนั้นตนได้ยินชายเสื้อขาวพูดกับตำรวจว่า “พี่ไปกับผมที่รถก่อน” ซึ่งตำรวจได้ตอบกลับไปว่า “ไม่ไป” จากนั้นตำรวจก็ร้องขอความช่วยเหลือกับพวกตนว่าให้ช่วยด้วย ซึ่งตนพยายามถามว่าเป็นอะไร แต่ทั้งคู่ก็ไม่มีใครตอบ เพื่อนตนจึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปไว้ เผื่อเหตุการณ์รุนแรงมากกว่านี้ เพราะชายเสื้อขาวพยายามจะพุ่งเข้าหาตำรวจอยู่ตลอด พวกตนห้ามก็ไม่ฟัง ขณะเดียวกันตำรวจก็พยายามที่จะหนีชายเสื้อขาว ซึ่งตนก็สงสัยว่าทำไมจึงหวาดกลัวเช่นนี้

อย่างไรก็ตาม น้องอ๋อม ยืนยันว่า ส่วนตัวไม่รู้จักกับทั้งสองคนเป็นการส่วนตัว ซึ่งพวกตนพยายามถามแล้วว่าเกิดอะไรขึ้นแต่ไม่มีใครตอบ ทั้งนี้ มีคนเข้ามามุงดูเหตุการณ์ประมาณ 5-7 คน ซึ่งขณะเกิดเหตุได้มีผู้ชายรายหนึ่งพยายามเข้าไปช่วยล็อกชายเสื้อชาวไม่ให่เข้าไปทำร้ายตำรวจ จากนั้นตำรวจรายนี้ก็วิ่งไปกลางถนนเพื่อเรียกแท็กซี่ แต่ชายเสื้อขาวก็ยังวิ่งตามรถแท็กซี่ไป ซึ่งพอวิ่งไม่ทันรถแท็กซี่ชายเสื้อขาวก็เดินกลับมายังจุดเดิม พวกตนรู้สึกกลัวชายคนนี้ จึงขับรถแยกย้ายกันกลับ

ภาพคลิปเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ

น้องอ๋อม ยังบอกว่า ชายเสื้อขาวมีท่าทางน่ากลัวมาก ตอนเกิดเหตุก็ยืนจ้องตำรวจด้วยสายตาขึงขังเหมือนโกรธมาก และไม่พูดไม่จา ทำให้ตำรวจยิ่งหวาดกลัว อีกทั้งตนยังได้ยินคำพูดจากตำรวจว่า “พี่เป็นลูกพี่ผม พี่อย่าทำผมเลย”  “พี่อย่าทำอะไรผมเลย เขาจะฆ่าผม ลูกผมยังเล็กเลย อย่าทำอะไรผม” ตนเลยสงสัยว่าเป็นตำรวจด้วยกันหรือไม่ ซึ่งตนไม่ได้คิดว่าเป็นปัญหาส่วนตัว แต่สงสัยว่าตำรวจไปทำอะไรผิดมา จึงเกิดอาการหวาดกลัวชายรายนี้มากขนาดนี้

อย่างไรก็ตาม ตนได้กลิ่นแอลกอฮอล์ค่อนข้างรุนแรงจากตัวชายรายนี้ จึงคิดว่าน่าจะมีอาการมึนเมา แต่ไม่ได้เดินเซเหมือนคนเมา ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นตนยืนยันว่า ไม่มีอาการเหมือนคนเมายาหรือเมาเหล้า มีสติ แต่น่าจะสติหลุดด้วยความหวาดกลัว และมีท่าทางเหมือนคนเหนื่อยหอบ

น้องอ๋อม ยืนยันว่า ตนไม่ได้โพสต์คลิปเพื่อโจมตีใคร แต่ตั้งใจที่จะช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากตำรวจต้องการหลักฐานอะไร ตนก็มีคลิปยืนยันเป็นหลักฐาน อีกทั้งพวกตนไม่ได้เป็นฝ่ายเดียวกับชายเสื้อขาว ซึ่งหลังจากได้ทราบข่าวก็เพิ่งรู้ว่าชายเสื้อขาวเป็นไฮโซเมาแล้วขับ ส่วนตัวคิดว่าหากเมาก็ควรอยู่บ้าน ไม่ควรสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น ถ้าไม่เกิดเหตุกับตำรวจก็อาจเกิดเหตุกับชาวบ้านก็ได้

สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ

ด้าน ร.ต.อ.ต่อศักดิ์ วัฒนกุล พนักงานสอยสวน สน.ทองหล่อ ได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวผ่านทางโทรศัพท์ว่า ขณะนี้ได้ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหา นาย Larry Zaw แล้ว 3 ข้อหา ได้แก่ เมาแล้วขับ, หลบหนีการควบคุมตัวเจ้าพนักงาน และ ทำลายเอกสารทางราชการ ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการนำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม คาดว่าจะเรียกให้เข้ามาพบในสัปดาห์หน้า

ส่วนเพื่อนของ นาย Larry Zaw อีก 2 ราย ที่นั่งรถไปด้วยกัน ยังอยู่ระหว่างการติดตามเพื่อขยายผลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องร่วมกันกระทำความผิดหรือไม่ เบื้องต้น ผู้ต้องหายังไม่ยอมให้การรับสารภาพ สำหรับ ด.ต.พิทักษ์ วรมูล ผบ.หมู่งานจราจร ขณะนี้ไม่ต้องเข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติม เพราะให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้ว

keyboard_arrow_up