พายุฤดูร้อนซัดเสาไฟฟ้าล้ม 11 ต้น! กฟน.ระดม จนท.เข้าแก้ไขจ่ายไฟฟ้ารวดเร็ว

กฟน.ระดมเจ้าหน้าที่แก้ไขจ่ายไฟฟ้ารวดเร็ว เหตุพายุฤดูร้อนลมแรงทำให้เสาไฟฟ้าล้ม 11 ต้น ถนนเจ้าคุณทหาร

ภายหลังที่วานนี้ (17 เมษายน 2561) เวลาประมาณ 10.45น. ได้เกิดพายุฝนลมแรง ทำเสาไฟล้มหลายต้นบนถนนเจ้าคุณทหาร ส่งผลให้ไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง นั้น นายวัชรพงษ์ ขันติโชติ ผู้อำนวยการไฟฟ้าเขตลาดกระบัง การไฟฟ้านครหลวง (กฟน. ) เปิดเผยว่า เมื่อทราบเหตุได้รีบลงพื้นที่อำนวยการ พร้อมประสานงานขอความช่วยเหลือจาก กฟน. เขตใกล้เคียงเพื่อระดมเจ้าหน้าที่ร่วมกันแก้ไขสถานการณ์เร่งด่วนเพื่อจ่ายไฟฟ้าให้ประชาชนโดยเร็วที่สุด

จากการตรวจสอบพบเสาไฟฟ้าล้ม ทั้งหมด 11 ต้น เป็นเสาไฟฟ้าแรงสูงขนาด 22 เมตร (สำหรับสายส่ง 115 kV) จำนวน 9 ต้น เสาไฟฟ้าแรงกลางขนาด 12 เมตร (สำหรับสายป้อน 24 kV) จำนวน 1 ต้น และเสาไฟฟ้าแรงต่ำขนาด 10 เมตร (สำหรับแรงดัน 220 / 380 โวลท์) จำนวน 1 ต้น

นอกจากนี้ มีรถยนต์และบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ไม่พบผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต โดย กฟน. ได้ทำความเข้าใจกับประชาชนที่ได้รับความเสียหาย และชี้แจงข้อมูลเป็นการเบื้องต้นแล้ว รวมถึงได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปไว้แล้ว

ทั้งนี้ ในเวลาประมาณ 13.22 น. กฟน. แก้ไขเสร็จสิ้น และได้จ่ายไฟฟ้าเป็นปกติครบทุกพื้นที่แล้ว โดยจะเร่งดำเนินการรื้อถอนย้ายเสาไฟฟ้าในพื้นที่เกิดเหตุพร้อมดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องเสร็จสิ้นแล้วเมื่อเที่ยงคืนที่ผ่านมา.

keyboard_arrow_up