น้ำตาตก! จับคนเดินยาพร้อมของกลางหนัก 100 กรัม สารภาพสิ้นหาเงินเลี้ยงลูก 3 ขวบ

อส.อำเภอหาดใหญ่จับคนเดินยาเสพติดหรือที่เรียกกันในวงการค้ายาว่า”นักบิน”คาด่านตรวจขณะนำไอซ์ 1ขีด ไปส่งตามใบสั่งของเอเย่นต์ สารภาพทั้งน้ำตาต้องการหาเงินเลี้ยงดูครอบครัวโดยเฉพาะลูกวัย 3 ขวบที่เพิ่งเข้าเรียนอนุบาล
เมื่อช่วง3ทุ่มที่ผ่านเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอหาดใหญ่ ซึ่งตั้งด่านตรวจด้านความมั่นคง บริเวณถนนเพชรเกษม 41 อ.หาดใหญ่ ได้จับกุม นายธัญญรัฒน์ พุ่มโบ อายุ 28 ปี ชาวอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ขณะขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาและส่ออาการมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงเรียกตรวจค้นปรากฏว่าพบไอซ์หนัก 1 ขีดหรือ 100 จี มูลค่าประมาณ 2 แสนบาท ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกง

จากการสอบสวนยอมรับสารภาพว่า ขับรถจักรยานยนต์ไปรับไอซ์ซึ่งถูกนำมาวางไว้ที่ริมคลอง ร.1 และกำลังจะนำไปส่งต่อยังจุดนัดหมายตามใบสั่งของเอเย่นต์ แต่โชคไม่เข้าข้างเพราะขับมาเจอด่านตรวจพอดี โดยทำหน้าที่เป็นคนเดินยาหรือตามภาษาวงการค้ายาที่เรียกว่า “นักบิน”มา 3 เดือน รับงานอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 2,000 บาท และแต่ละครั้งจะมีเอเย่นต์ไม่ทราบชื่อโทรมาสั่งว่าจะให้ไปรับไปส่งไอซ์ยังจุดใด และเบอร์ที่โทรมาก็ไม่โชว์หมายเลขจึงไม่รู้ว่าเป็นใคร

ทั้งนี้หลังถูกจับกุม นายธัญญรัฒน์ บอกทั้งน้ำตาว่า สาเหตุที่ต้องมาเป็นคนเดินยาเนื่องจากไม่มีงานทำและต้องการหาเงินไปเลี้ยงดูครอบครัวโดยเฉพาะค่าเล่าเรียนลูกอายุ 3 ขวบ ซึ่งเพิ่งเข้าเรียนอนุบาล เมื่อตนถูกจับก็ไม่รู้ว่าลูกเมียจะใช้ชีวิตอยู่กันอย่างไร

keyboard_arrow_up